Thứ bảy, 21/4/2018, 22:25 (GMT+7)

Thợ lặn bắt được cá sủ vàng quý hiếm nặng 2,5 kg

Phát hiện con cá thân lấp lánh vàng bơi trước mặt, thợ lặn ở Hà Tĩnh dùng súng tỉa bắn bị thương, lấy vợt vớt lên bờ.

Khoảng 23h ngày 20/4, anh Trần Ngọc Tịnh (36 tuổi, trú xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) lặn bắt hải sản trên vùng biển Cửa Sót (Lộc Hà). Trong quá trình lặn, anh Tịnh phát hiện một con cá màu vàng bơi phía trước nên dùng súng tỉa bắn bị thương, sau đó lấy vợt bắt đưa lên bờ.

Anh Tịnh cho biết, cá nặng 2,5 kg, dài 50 cm, phần thân lấp lánh màu vàng, vi màu hồng đỏ, bụng màu vàng nhạt, nhìn giống cá sủ vàng.

Con cá nặng 2,5 kg nghi sủ vàng quý hiếm mà anh Tịnh bắt được. Ảnh: Hùng Lê

Con cá nặng 2,5 kg nghi sủ vàng quý hiếm mà anh Tịnh bắt được. Ảnh: Hùng Lê

"Nhiều ngư dân có kinh nghiệm đến xem và cho biết đó chính là cá sủ vàng quý hiếm. Tôi nuôi cá trong bể, sau một đêm nó chết, đã bỏ vào tủ đông bảo quản, chờ ai mua được giá sẽ bán", anh Tịnh nói.

Cá sủ vàng phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Chúng được thương lái săn lùng và trả giá cao bởi giá trị trong dinh dưỡng và y học. Bong bóng cá dùng làm chỉ khâu tự hủy trong phẫu thuật, trong khi thịt cá dùng làm thực phẩm bổ dưỡng.

Ở Việt Nam, từng có nhiều ngư dân câu được cá này và bán với giá hàng trăm triệu đồng. Cuối năm 2015, anh Nguyễn Tiến Nhật ở xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã câu được con cá sủ vàng 2,8 kg và được thương lái trả nửa tỷ đồng.

Hùng Lê   |  

Ý kiến bạn đọc ()