Tê giác lên mạng tìm bạn tình

Thứ ba, 2/5/2017 00:04 GMT+7
0 0 chia sẻ

Các chuyên gia về động vật hoang dã đưa hình ảnh của Sudanlên ứng dụng hẹn hò với mong muốn duy trì nòi giống của nó. 

Sudan, 43 tuổi, tê giác trắng đực duy nhất còn sống trên thế giới, sẽ xuất hiện trong một quảng cáo trên ứng dụng hẹn hò Tinder, theo Mirror. 

Thông tin của Sudan trên ứng dụng hẹn hò có nội dung như sau: "Tôi không có ý muốn làm quá mọi chuyện nhưng số phận của giống loài phụ thuộc vào tôi. Tôi thích ăn cỏ và ngâm mình trong bùn, không có vấn đề gì về sức khỏe, cao 1,8 m, nặng hơn 2.000 kg". 

Các chuyên gia về động vật hoang dã hy vọng thông qua chiến dịch "Gã độc thân lý tưởng nhất thế giới" do khu bảo tồn Ol Pejeta, Kenya và Tinder tổ chức, có thể quyên góp đủ 9 triệu USD cho phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, nhằm duy trì nòi giống cho loài động vật này.  Họ từng thử cho Sudan giao phối tự nhiên với hai con tê giác cái cùng loài là Najin, 27 tuổi và Satu 17 tuổi, nhưng không thành công, trong đó có nguyên nhân tuổi tác.

Elodie Sampere, đại diện khu bảo tồn  Ol Pejeta, cho biết: "Chúng tôi đã thử mọi cách để chúng giao phối với nhau, chúng tôi đưa chúng vào môi trường bán hoang dã, song vẫn không thành công". 

Ông Matt David, trưởng phòng truyền thông và tiếp thị của Tinder, chia sẻ: "Chúng tôi rất lạc quan khi tiểu sử của Sudan sẽ được xem trên ứng dụng Tinder ở 190 quốc gia với hơn 40 thứ tiếng".

Tình trạng săn trộm và bán sừng tê giác hiện nay khiến vườn quốc gia lo lắng và luôn cho người canh gác Sudan 24/7. "Rất đáng lo ngại, nó có thể chết trước khi quyên đủ tiền để gây giống. Chừng nào nạn săn bắn và tiêu thụ sừng tê giác còn tồn tại thì vẫn còn những mối đe dọa rình rập nó", Richard Vigne, giám đốc khu bảo tồn, cho hay.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()