Thứ bảy, 24/8/2013, 09:08 (GMT+7)

Suýt chết vì mê thân hình cò hương

Ở tuổi 15, Grainne sở hữu thân hình cân đối với chiều cao 1,62m và nặng 54kg. Tuy nhiên chỉ một năm sau, cô giảm một phần ba trọng lượng cơ thể.

girl-1377309090.jpg
Grainne với thân hình cò hương của mình. Ảnh: Mirror

Grainne Binns, 17 tuổi, trở nên thích thú với việc đăng tải những bức ảnh chụp cơ thể khoe rõ xương sườn của mình lên mạng sau khi những "người bạn ảo" khuyến khích rằng cô nên tiếp tục chế độ ăn kiêng giảm cân này.

Thậm chí ngay cả khi cô suýt chết vì đói, các "bạn" của cô vẫn nói rằng cô còn quá béo. Chỉ đến khi  nhận ra rằng chính sự đau ốm của cô đã khiến cả gia đình lo lắng, Grainne mới thú nhận mình cần được giúp đỡ.

May mắn là hiện Grainne, đến từ North Dublin, đang trên đà phục hồi sức khỏe và bắt đầu có thể sống bình thường trở lại.

Cô gái trẻ cho biết: "Tôi từng lướt qua các trang web ủng hộ bệnh chán ăn để tìm những lời khuyên và ngắm nhìn bức ảnh của các cô gái khoe xương sườn. Tôi nghĩ họ thật đẹp và tự lập ra blog của mình, nơi tôi có thể đăng ảnh của bản thân lên cho mọi người đánh giá. Họ thường nói rằng tôi vẫn còn béo quá, vì thế tôi chỉ có mong ước được giảm cân thôi. Chỉ đến khi tôi kiệt sức vì mệt mỏi và thấy mình đã khiến cả gia đình lo lắng thế nào, tôi mới nhận ra mình đã sai".

girl1-1377309090.jpg
Grainne với thân hình cân đối trước khi giảm cân.

Grainne bắt đầu bị ám ảnh về cân nặng của mình vào năm 15 tuổi, khi cô mua một chiếc váy mới nhưng không thể mặc vừa nó. "Lúc ấy tôi đã rất tuyệt vọng. Size của nó khá nhỏ, nhưng tôi cảm thấy mình béo khi không ních nổi vào. Từ đó tôi bắt đầu ăn kiêng, và tôi nhận thấy việc giảm cân không mấy khó khăn. Kể cả khi đã mặc vừa chiếc váy, tôi vẫn tiếp tục chế độ ăn uống đó", Mirror dẫn lời Grainne nói.

Ở tuổi 15, Grainne sở hữu thân hình cân đối với chiều cao 1,62m và nặng 54kg. Tuy nhiên chỉ 1 năm sau, cô giảm tới một phần ba trọng lượng cơ thể. Dù phải nằm viện hồi sức trong 10 tuần, Grainne vẫn quyết tâm phải gầy hơn nữa. Khi đó các bác sĩ đã nói với Grainne rằng cô có thể chết nếu vẫn tiếp tục giữ ý định này. Nhìn gương mặt đau khổ của mẹ, cô mới nhận ra mình đã làm họ phải lo lắng quá nhiều.

Sau khi xin bác sĩ cho về nhà một tuần, Grainne đã suy nghĩ lại và bắt đầu tập ăn nhiều hơn. "Đó là cả một chặng đường dài đầy khó khăn, nhưng với sự động viên cổ vũ của gia đình, tôi biết mình có thể làm được.

Grainne sau đó xóa blog cá nhân của mình và bắt đầu thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp tập thể dục thể thao. Dần dần, cô đã quay trở lại với cân nặng trước kia và thấy hạnh phúc khi dần trở lại với thân hình cân đối.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()