Thứ năm, 31/5/2012, 11:58 (GMT+7)

Sinh con an toàn dù bị tình cũ thiêu sống

Một phụ nữ ở bang Michigan, Mỹ, đã sinh một bé trai sau khi bị người yêu cũ lập mưu sát hại để ngăn cô sinh ra con của hai người.

bfgb

Antonio Valentine Mathis và Jamal Rashard Rogers bị buộc tội cố ý ám sát Latonya Bowman khi cô đang mang bầu. Ảnh: CNN

Latonya Bowman, ở thị trấn Warren, bang Detroit (Mỹ), bị bắt cóc, phóng hỏa và bắn vào cuối tuần trước. Cảnh sát cho biết cô đã sống sót sau vụ tấn công nhờ lăn mình trên đất để dập lửa và giả chết. "Sự dũng cảm và bản năng sinh tồn của cô ấy là dễ hiểu", Lou Galasso, phó ủy viên hội đồng cảnh sát ở Warren, nói.

Theo cảnh sát, Latonya Bowman, 22 tuổi, cùng với bạn trai cũ Jamal Rogers đi xem phim rồi đưa hắn về nhà vào nửa đêm hôm đó. Lúc cô đang ở trong garage thì một người đàn ông xuất hiện. Người này chĩa súng vào Bowman, dùng băng dính trói cô lại, sau đó bắt cô ngồi vào ghế sau và đưa đến một cánh đồng hoang vắng. Tại đây tên này đổ dung dịch gây cháy lên người cô rồi phóng hỏa.

"Cô ấy đã lao mình ra khỏi ghế sau và cố gắng dập lửa bằng cách lăn trên mặt đất", Galasso cho biết: "Sau đó, cô nghe thấy hai phát súng, một trong hai phát trúng vào vai. Cô ấy bèn giả chết còn nghi phạm thì vội vã bỏ trốn". Ngay khi kẻ tấn công bỏ trốn, Bowman vội chui vào xe, chộp lấy điện thoại và gọi cho mẹ.

Huffington Post đưa tin người bạn trai cũ của Latonya, và một người bạn của anh ta đã phủ nhận tội ác của mình tại phiên tòa xét xử ngày hôm qua. Nhưng cảnh sát tin rằng Rogers chính là kẻ chủ mưu và đã theo dõi từ xa vụ tấn công trong một chiếc xe khác. Khi bị cảnh sát thẩm vấn, tên này "trả lời rằng hắn không muốn có thêm đứa con thứ ba nữa", Galasso nói. Rogers hiện đã có hai con với một người phụ nữ khác.

Rogers, 22 tuổi, và đồng bọn là Antonio Mathis, cũng cùng tuổi, bị buộc tội cố ý giết người và một số tội danh khác. Tuy nhiên cả hai không nhận tội và đóng tiền bảo lãnh mà yêu cầu tòa chỉ định luật sư bào chữa.

Tại phiên tòa, cảnh sát cho hay cả hai người đàn ông trên là bạn và lần đầu bàn bạc về kế hoạch sát hại Bowman từ hồi tháng 3.

Bowman bị nhiều vết bỏng trên trán và thân nhưng các bác sĩ cho biết cô sẽ sớm hồi phục sức khỏe. Con trai cô, được chào đời bằng phương pháp đẻ mổ, hiện trong phòng chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện mà cảnh sát từ chối tiết lộ ở Detroit. Bowman đã sinh sớm hơn 3 tuần so với dự kiến.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()