Thứ hai, 9/1/2012, 10:27 (GMT+7)

Rạp phim siêu nhỏ thân thiện với môi trường

Rạp chiếu phim mini đầu tiên ở Anh hoạt động bằng năng lượng mặt trời.

jjkhj

Năng lượng dùng chiếu trong rạp được lấy từ mặt trời. Ảnh: Wordpress

Rạp chiếu phim Sol Cinema, xứ Wales là một trong những rạp chiếu phim nhỏ nhất trên thế giới và di chuyển trên xe lưu động. Trong rạp chỉ có một nhân viên nữ hướng dẫn chỗ ngồi cho khách đến xem phim, rạp được trang trí bằng tấm thảm đỏ và chỉ có đủ chỗ ngồi cho 8 người. Điều đặc biệt là rạp phim siêu nhỏ này lại rất thân thiện với môi trường. The Sun đưa tin các bộ phim đều được chiếu bằng năng lượng mặt trời.

Người điều khiển máy chiếu, ông Paul O'Conner, cho biết: " Không khí bên trong giống như bộ phim viễn tưởng Dr Who vậy. Mọi người bước vào và có cảm giác như lạc vào một thế giới khác. Chúng tôi mong khách đến xem sẽ cảm thấy thú vị và đáng nhớ hơn".

fgbg

Rạp thu hút sự chú ý của nhiều người đến xem, đặc biệt là các cháu nhỏ. Ảnh: Ewhoknow

Các bộ phim trong rạp được chiếu bằng việc sử dụng các tấm bảng tích hợp năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Được điều hành bởi tổ chức từ thiện ngầm Swansea, hiện rạp Sol Cinema được đề cử cho giải thưởng Epic - một giải thưởng ghi nhận những nhóm hoạt động nghệ thuật trong cả nước Anh. "Chúng tôi là một mô hình mẫu hoàn hảo về cách sử dụng năng lượng mặt trời cho việc giải trí. Nhiều người không tin rằng tất cả hệ thống âm thanh, máy chiếu và ánh sáng trong rạp đều được vận hành bằng năng lượng lấy từ mặt trời", Paul nói thêm.

Phan Tâm

Ý kiến bạn đọc ()