Rắn độc cắn 100 lần vẫn sống

Thứ ba, 8/10/2013 11:23 GMT+7
0 0 chia sẻ

Một người đàn ông ở Mỹ khẳng định đã có được hệ miễn dịch đặc biệt khi vẫn an toàn sau khi tự tiêm nọc độc vào cơ thể và bị rắn cắn nhiều lần.

man1a-7539-1381204592.jpg
Dù không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng anh Tim Friede từng bị sốc phản vệ do rắn cắn. Ảnh: HotSpot Media

Anh Tim Friede, 45 tuổi, mới đây đăng tải những bức ảnh chụp bị một con rắn nước cắn nhưng vẫn không hề hấn gì. Người đàn ông này còn khẳng định từng làm điều tương tự với một trong những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới là black mamba, còn gọi là rắn độc đen.

Thông thường một người bình thường sẽ khó qua khỏi sau 20 phút bị rắn độc đen cắn, tuy nhiên trường hợp của Friede hoàn toàn ngược lại. Anh hầu như không bị ảnh hưởng gì, thậm chí còn tin rằng chính việc thường xuyên để rắn cắn đã giúp anh phát triển hệ miễn dịch với nọc của loài động vật này.

"Khi mọi người thấy việc làm của tôi, họ hét lên rằng tôi đang tự giết mình. Tuy nhiên những bức ảnh này đã chứng tỏ rằng cách làm của tôi là có tác dụng. Tự để cho rắn cắn vào da thịt thực sự là một áp lực tinh thần khá lớn, nhưng là điều cần thiết", Friede nói.

Friede cho biết phương pháp mà anh đang thử nghiệm được gọi là miễn dịch với nọc độc. "Tôi pha loãng nọc độc của rắn rồi tự tiêm vào người để dần dần xây dựng hệ thống miễn dịch. Cách làm này giúp kháng thể của tôi tốt hơn và theo thời gian nó sẽ vô hiệu hóa chất độc", Mirror dẫn lời Friede giải thích.

Dù không bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng Friede cũng từng gặp một vài tác dụng phụ, trong đó có sốc phản vệ - một phản ứng dị ứng đặc biệt nghiêm trọng có thể đe dọa đến tính mạng nếu vết thương sưng to hoặc khó thở.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()