Thứ hai, 8/5/2017, 09:11 (GMT+7)

Phòng tập thể hình chỉ cần đến ngủ cũng giảm được cân ở Anh

Những người đến đây sẽ không cần phải thực hiện bất kỳ bài tập nào mà chỉ cần ngủ 45 phút trên một chiếc giường đơn dễ chịu.

Phòng tập thể hình chỉ cần đến ngủ cũng giảm được cân ở Anh
 
 

Một chuỗi phòng tập thể hình mới có tên David Lloyd đã có mặt trên khắp nước Anh, nơi người tham gia không những không cần làm gì cả mà còn được ngủ trong suốt 45 phút vào buổi chiều, Mirro đưa tin. Đến với phòng tập này, các thành viên sẽ không tìm thấy máy chạy bộ hay máy nâng tạ mà chỉ có toàn những chiếc giường đơn.

Phương pháp mà phòng tập thể hình David Ljoyd sử dụng được gọi là Napercise. Mỗi người sẽ được nằm trên một chiếc giường và nhiệt độ phòng giảm đến mức độ đã được nghiên cứu để người tham gia vẫn có thể đốt cháy calo trong khi ngủ.

phong-tap-the-hinh-chi-can-den-ngu-cung-giam-duoc-can-o-anh

Theo Birmingham Mail, phương pháp này được khoa học đánh giá là có khả năng "hồi sinh tâm trí, cải thiện tâm trạng và thậm chí đốt cháy calo". Napercise lấy cảm hứng từ các nghiên cứu học thuật trong quá khứ, nhấn mạnh lợi ích sức khoẻ mà giấc ngủ vào ban ngày có thể mang lại - bao gồm tăng cường sự tỉnh táo, giảm bớt căng thẳng. 

Chuyên gia giấc ngủ Kathryn Pinkham cho biết: "Giấc ngủ quan trọng hơn những gì mọi người nhận thấy. Nó rất cần thiết cho sức khoẻ thể chất và tinh thần lâu dài của chúng ta. Ngoài việc thiếu ngủ có nguy cơ cao dẫn tới trầm cảm, việc này cũng khiến chúng ta thiếu đi năng lượng để làm các hoạt động hàng ngày".

Người phát ngôn của David Lloyd nói: "Chúng tôi luôn tìm kiếm những phương thức mới để giải quyết những vấn đề mà các gia đình hiện đại gặp phải. Một phòng tập thể hình toàn giường ngủ trông có vẻ không bình thường, nhưng nếu thành công, chúng tôi sẽ lan rộng mô hình này ra khắp thế giới".

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()