Thứ sáu, 25/5/2012, 22:35 (GMT+7)

Phá tường giải cứu thiếu nữ béo phì

Để có thể đưa Georgia Davis tới viện, đội cứu hộ với hơn 40 thành viên đã phải đập tường và làm việc vất vả suốt 8 giờ.

hm

Georgia Davis bắt đầu thói quen ăn uống không kiểm soát từ sau cái chết của người bố mà cô vô cùng yêu quý. Ảnh: The Sun

Georgia Davis, 19 tuổi, đến từ Aberdare, trở thành thiếu nữ béo nhất nước Anh khi sở hữu cân nặng gần 400kg. Georgeo từng bị các bác sĩ cảnh báo sẽ không thể sống được đến năm 20 tuổi nếu cô tiếp tục duy trì chế độ ăn quá nhiều như cô vẫn áp dụng hiện nay.

Ngày hôm qua, vì lý do sức khỏe Georgia Davis đã phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên vì thân hình quá khổ khiến đội cấp cứu không thể đưa cô ra ngoài bằng cửa chính.

Một nhóm 40 nhân viên, gồm có cả thợ xây dựng, thợ giàn giáo, bác sĩ, nhân viên phúc lợi, cảnh sát giao thông và lính cứu hỏa đã phải phá bỏ một góc nhà Georgia mới có thể đưa cô đến bệnh viện. Cuộc giải cứu kéo dài suốt 8 giờ từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều.

Một người dân ở Aberdare cho biết: "Có tới hàng tá người đến giải cứu. Cô ấy quá to béo nên không thể tự đến viện được. Người ta đã phải đập bỏ các bức tường. Thật đáng thương cho cô bé. Cô ấy đã thử rất nhiều cách để giảm cân nhưng vẫn chẳng có tác dụng gì".

Để đưa Georgia đến viện, đội cứu trợ đã phải sử dụng cả cẩu trục và giàn giáo mới có thể nâng cô ra khỏi chiếc giường.

bfg

Xe cấp cứu và xe cứu hỏa đều được huy động để giải cứu cho Georgia. Ảnh: The Sun

Georgia bị béo phì từ năm lên 7 và cơ thể cô đang ngày một phát phì.

Tháng 8/2008, Georgia Davis được tuyên bố là người béo nhất nước Anh sau khi cô đạt tới gần 210kg khi mới 15 tuổi. Sau khi đến ở tại trại dành cho những người béo của Mỹ thì Georgia giảm được khoảng 95kg, nhưng khi về đến nhà, cô lại ăn uống theo thói quen cũ và lại tiếp tục tăng cân.

Georgia biết rằng trọng lượng cơ thể này có thể giết cô bất cứ lúc nào. Cô nói: "Họ đã cảnh báo với tôi từ khi tôi 13 tuổi rằng nếu như tôi không hạn chế ăn uống thì tôi sẽ không thể sống nổi đến năm 20 tuổi. Tôi biết mình không còn nhiều thời gian nữa. Tôi không muốn chết vì tôi còn có những người yêu quý tôi, cần tôi".

Georgia luôn tự trách mình từ sau cái chết của bố cô, một người hoạt động âm nhạc, vì thế cô quyết định lao vào ăn uống để khỏa lấp nỗi buồn. "Tôi chưa bao giờ vượt qua được cảm giác mất cha. Ông ấy là cả thế giới của tôi. Tôi nghĩ một phần trong con người tôi cũng đã chết theo ông ấy. Tôi bắt đầu ăn nhiều lên. Ban đầu tôi chỉ ăn để quên đi thôi. Nhưng dần dần nó trở thành một thói quen", Mirror dẫn lời cô gái trẻ nói.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()