Thứ năm, 6/1/2011, 16:13 (GMT+7)

Những bức tranh thơm ngon

Chúng trông không khác gì những bức tranh sơn dầu bình thường, nhưng toàn bộ tranh và khung đều được làm bằng chocolate.

p

Để vận chuyển những bức tranh này, các nhân viên phải dùng găng tay và không được để chúng gần nơi có nhiệt độ cao. Ảnh: Oddity.

Nữ họa sĩ Jean Zaun, 57 tuổi, có niềm đam mê mãnh liệt với hội họa ngay từ khi cô còn học đại học. Nhưng do điều kiện gia đình, cô phải tiếp quản công việc của cửa hàng chocolate do mẹ để lại ở bang Pensylvania, Mỹ. Suốt 22 năm làm chủ tiệm chocolate, Jean đã nghĩ ra ý tưởng dùng chocolate để vẽ tranh.

Cô sử dụng các loại chocolate trắng, đen, nâu, đường và màu thực phẩm để vẽ lại các bức tranh nổi tiếng như Mona Lisa của danh họa Leonardo Da Vinci, tự họa của Van Gogh, Tiếng thét của Edvard Munch... Thông thường, Jean mất khoảng năm ngày để vẽ xong một bức tranh và đóng khung cũng bằng chocolate cho nó. Mỗi bức tranh của cô có giá 1.440 USD và cô sẵn sàng bán chúng cho các nhà sưu tập tư nhân cũng như các viện bảo tàng khắp nước Mỹ.

"Những bức tranh của tôi dù được làm từ các loại chocolate phổ biến nhưng chúng thực sự là tác phẩm nghệ thuật. Tuy việc bảo quản các tác phẩm này khó khăn hơn do phải thường xuyên để chúng trong nhiệt độ lạnh, nhưng mọi người chỉ nên thưởng thức nó bằng mắt", họa sĩ Jean chia sẻ.

Những tác phẩm ngọt ngào và không kém phần đẹp mắt của Jean Zaun, ảnh trên Oddity:

p
p
p
p
p
p

p

p

Linh Phạm

Ý kiến bạn đọc ()