Thứ tư, 4/4/2012, 09:25 (GMT+7)

Người phụ nữ tự cưới chính mình

Một người phụ nữ ở Mỹ đã quyết định tự kết hôn với chính mình vì không tìm được ý trung nhân phù hợp.

bfgb

Nadine Schuweigert tại đám cưới của mình. Ảnh: O.C

Nadine Schweigert, 36 tuổi, sống ở Fargo, bang North Dakota, vừa kết hôn tháng trước. Cô có một đám cưới tuyệt vời. Nadine mặc một chiếc váy sa tanh màu xanh, tay cầm bó hoa hồng trắng, bên cạnh là chiếc bánh gatô xinh xắn màu trắng.

Có vẻ như đám cưới này cũng như bao đám cưới khác ở Mỹ. Nhưng nếu để ý sẽ thấy đám cưới của Nadine không có sự xuất hiện của chú rể. Nguyên nhân là vì Nadine tự kết hôn với chính mình. Cô kết hôn để chứng minh rằng không nhất thiết phải có một nửa còn lại thì cuộc sống mới trọn vẹn.

Tại đám cưới, trước sự có mặt của 45 vị khách, Nadine đã tự đọc lời tuyên thệ: "Tôi, Nadine, hứa sẽ hưởng thụ cuộc sống riêng và sẽ trọn đời yêu thương bản thân mình". Sau đó, cô tự tay trao cho mình một chiếc nhẫn. Cô thậm chí còn tự đi hưởng tuần trăng mật một mình ở New Orleans.

Bà mẹ 3 con chia sẻ từ sau khi ly hôn, cô dành vài năm để chờ đợi một người đàn ông đến và làm cho cô hạnh phúc. Trong nhiều năm, Nadine phải đấu tranh với việc tự chấp nhận. Cô tham gia các lớp học trị liệu theo nhóm để có thể cảm thấy khá hơn. Một hôm, một người bạn nói với cô rằng: "Tại sao cậu lại phải cần ai đó để cưới mới có thể sống hạnh phúc nhỉ? Sao không thử tự cưới chính mình?".

Lời nói đó của bạn khiến Nadine phải suy nghĩ rất nhiều. Ban đầu cô cho rằng sẽ rất buồn cười nếu tự kết hôn với mình. Cậu con trai 11 tuổi của cô cũng nói sẽ không đến dự đám cưới nếu mẹ làm thế. Tuy nhiên mấy tháng sau, cô nhận ra mình phải làm thế. Lần này, Nadine nhận được sự ủng hộ từ con trai và bạn bè. Cả bố mẹ của Nadine cũng tham dự lễ cưới, mặc dù họ chưa bao giờ nghe nói đến một đám cưới "kỳ lạ" như thế này bao giờ.

Oddity Central trích lời Nadine chia sẻ về cảm xúc của mình sau đám cưới: "Tôi rất tự hào và cảm thấy rất thoải mái. Tôi mừng là mình đã làm điều đó". Cô dường như không quan tâm xem mọi người nghĩ thế nào về hành động của cô. "Tôi chỉ là một người khác biệt không tìm được người lý tưởng phù hợp với mình. Tôi hy vọng bạn có thể hiểu được điều đó".

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()