Thứ bảy, 15/7/2017, 01:00 (GMT+7)

Người đàn ông 32 năm làm nghề đóng giả tượng

Ông Abdul Aziz (54 tuổi) đứng 6 tiếng mỗi ngày, không cười, di chuyển hay run rẩy khi bị khách tham quan trêu chọc.

Người đàn ông 32 năm làm nghề đóng giả là tượng
 
 

Được biết đến với tên gọi "người tượng của Ấn Độ", ông Aziz đã làm công việc này hằng ngày từ năm 1985 đến nay ở một khu resort tại Chennai, Ấn Độ. Ông chủ của khu resort trước đó từng bị ấn tượng bởi các vệ sĩ đứng như tượng bên ngoài cung điện Buckingham khi du lịch tới Anh. Người chủ resort lập tức liền muốn làm một điều tương tự khi quay trở về.

Vì vậy, ông đã cho đội bảo vệ an ninh của mình đi đào tạo 3 tháng, nơi họ sẽ phải ngồi tĩnh lặng hoàn toàn trong khoảng 4 giờ. Họ không được phép nói chuyện, cười, ăn, uống hay thậm chí đuổi ruồi khi bị đậu trên mặt. Cuối cùng Aziz là thành viên giỏi nhất nhóm và được đảm nhận công việc này.

nguoi-dan-ong-32-nam-lam-nghe-dong-gia-la-tuong

"Ban đầu tôi không thích ý tưởng đó nhưng tôi không có can đảm để nói không với ông chủ của tôi vì tôi không muốn mất việc", Aziz chia sẻ trên tạp chí Friday Magazine. Vì vậy Aziz đã đồng ý làm việc như một bức tượng sống 6 giờ mỗi ngày, chống lại tất cả nỗ lực của du khách nhằm làm cho ông cười hoặc nhúc nhích.

Cho đến nay Aziz đã làm công việc này được 32 năm. Aziz không phải là người duy nhất trên thế giới làm tượng sống nhưng điều khiến cho ông trở nên đặc biệt là ông có thể đứng im suốt 6 giờ mà không hề chớp mắt.

Các khách du lịch đã cố gắng kể những câu chuyện hài hoặc làm cho Aziz phải sợ hãi nhưng đến giờ vẫn không ai có thể khiến ông suy chuyển.

Có một thời gian, resort này từng đưa ra một khoản tiền thưởng 155 USD (gần 3,5 triệu đồng) cho ai có thể làm cho Aziz di chuyển. Điều đó khiến cho công việc của Aziz trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Một số trẻ em còn cố xô đẩy cho Aziz ngã nhưng may mắn đã có một đội an ninh đứng gần đó hỗ trợ ông.

nguoi-dan-ong-32-nam-lam-nghe-dong-gia-la-tuong-1

Aziz nói: "Đứng như bức tượng hàng giờ có vẻ dễ dàng, nhưng đó thực sự là một công việc khó khăn và nhiều đòi hỏi. Khi tôi bắt đầu công việc, tôi tràn đầy sức sống. Nhưng qua nhiều năm, sự căng thẳng đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi".

Ngay cả vệ binh hoàng gia ở cung điện Buckingham cũng đổi ca sau mỗi 2 giờ nhưng Aziz phải dành 6 giờ mỗi ngày để đứng im. Ông cố gắng đi lại càng nhiều càng tốt trong thời gian không phải làm việc và chỉ ăn các thức ăn lành mạnh để giữ sức khỏe.

Tuy nhiên, Aziz tuyên bố yoga là trợ lực lớn nhất, nó vừa là một bài tập thể dục vừa giúp ông duy trì sự tập trung khi đứng như tượng.

nguoi-dan-ong-32-nam-lam-nghe-dong-gia-la-tuong-2

Trong 32 năm kể từ khi trở thành bức tượng sống, Aziz đã trở nên nổi tiếng không chỉ ở Ấn Độ mà còn ở các nước châu Á khác như Singapore hay Malaysia. Nhiều nhân vật nổi tiếng của Bollywood đã đến Chennai để chứng kiến Aziz trong trạng thái tượng và cố gắng để làm ông lung lay nhưng không ai thành công.

Aziz kiếm được khoảng 155 USD mỗi tháng, đủ để nuôi sống gia đình nhưng chắc chắn không đủ để ông khuyến khích con cái đi theo bước chân của mình. Người đàn ông 54 tuổi đang nghĩ đến việc nghỉ hưu và bắt đầu đào tạo một người khác thay thế vị trí của mình.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()