Ngôi đền cổ một tháng bị ôtô đâm thủng tường hai lần

Thứ hai, 26/6/2017 15:25 GMT+7

Tùng Anh   |  

0 0 chia sẻ

Ngoài hai lần bị ôtô lao vào, ngôi đền cổ ở Trung Quốc còn chứng kiến hai vụ tai nạn sát sạt bên cạnh chỉ trong một tháng qua.

ngoi-chua-bon-lan-bi-oto-dam-thung-tuong-trong-mot-thang-khien-dan-lang-khiep-so

Chiếc xế hộp màu trắng mất kiểm soát đâm vào tường đền hôm 22/6.

Từ cuối tháng 5 tới nay có 4 vụ tai nạn xảy ra trên đoạn đường gần một ngôi đền cổ ở làng Fengwu, thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Trong đó có hai lần xe hơi tông vào ngôi đền khiến tường gạch đổ vỡ, may mắn không gây thiệt hại về người.

Người dân cho biết đây là ngôi đền làng, trước đây thường có người lui tới nhưng hiện không ai dám lại gần vì sợ lại có xe đâm vào. Lần gần nhất, vào chiều 22/6, một chiếc SUV màu trắng bị trượt khỏi đường và đâm thủng bức tường của ngôi đền, tờ Guangzhou Daily đưa tin.

"Vụ tai nạn gây ra tiếng động rất lớn và tôi có thể cảm thấy nó rung chuyển", một người dân làng nói. Tài xế là người duy nhất có mặt trong chiếc SUV và chỉ bị những vết xước nhỏ, nhưng chiếc xe của anh này thì bị hư hỏng nghiêm trọng, kính trước vỡ nát và lốp văng đi xa.

Đây là vụ tai nạn thứ tư từ đầu mùa mưa tới giờ ở khu vực này. Dù chính quyền lý giải các vụ tai nạn xảy ra có thể do đường trơn khiến các tài xế không làm chủ được tay lái, những người dân mê tín vẫn nghi ngờ và lo sợ do phong thủy của ngôi đền có vấn đề.

ngoi-chua-bon-lan-bi-oto-dam-thung-tuong-trong-mot-thang-khien-dan-lang-khiep-so-1

Đường trơn do trời mưa khiến các tài xế không làm chủ được tay lái và gây ra tai nạn.

Dân làng cũng cho biết trước đó, một chiếc xế hộp màu đen cũng đã mất kiểm soát khi đi dưới trời mưa lớn và đâm vào tường ngôi đền vào ngày 6/6. Hai vụ tai nạn khác xảy ra trên con đường ngay cạnh đền.

Ý kiến bạn đọc ()