Thứ sáu, 16/3/2012, 15:20 (GMT+7)

Nàng chó xấu nhất thế giới qua đời

Yoda, nàng chó đạt danh hiệu xấu nhất thế giới năm 2011, vừa qua đời ở tuổi 15.

bgh

Chó Yoda qua đời ở tuổi 15. Ảnh: Independent

Chó Yoda trở nên nổi tiếng vào năm ngoái sau khi giành giải nhất trong cuộc thi Con chó xấu nhất thế giới được tổ chức tại bang California, nước Mỹ. Đây là giống chó lai giữa chó trụi lông của Trung Quốc với giống Chinhuahua của Mexico.

Yoda có bộ lông xơ xác, bẩn thỉu, chân dài nhưng hầu như không có lông. Thêm vào đó, lưỡi của Yoda lúc nào cũng thò ra ngoài. Bà Terry Schumacher, chủ nhân của Yoda, kể lại lần đầu tiên nhìn thấy Yoda lúc bị lạc bà đã nghĩ đó là một con chuột cống. Tuy nhiên chính vẻ bề ngoài xấu xí đó của Yoda đã giúp bà giành được 1.000 USD hồi năm ngoái.

Theo lời kể của bà Terry, chó Yoda qua đời trong khi đang ngủ hôm thứ 7 vừa qua (10/3). Yoda chỉ nặng có 0,8kg và đã phải sống lang thang trước khi được tìm thấy bên cạnh một tòa nhà cao tầng. Kể từ khi giành chiến thắng, Yoda nhiều lần được xuất hiện trong các chương trình truyền hình.

Bà Schumacher cho biết bà sẽ rất nhớ Yoda. Tờ BBC trích lời bà nói: "Nhưng tôi lấy làm vui vì Yoda sẽ được đoàn tụ với bố mẹ nó. Tôi sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm và thời gian sống cùng chú chó này".

Linh Đan

Ý kiến bạn đọc ()