Máy bay chở khách phơi bụng trên tuyết

Thứ sáu, 30/12/2011 09:47 GMT+7
0 0 chia sẻ

Một chiếc Tu-134 bị lật trên đường băng trong lúc hạ cánh tại Kyrgyzstan trong màn tuyết dày nhưng 70 người trên khoang đều sống sót.

gnhgh

Chiếc máy bay Tu-134 bị tai nạn tại thành phố Osh, Kyrgyzstan. Ảnh: MSNBC

UPI đưa tin vụ tại nạn xảy ra vào trưa 28/12 khi chiếc Tu-134 của hãng hàng không Kyrgyzstan hạ cánh trong tình hình thời tiết xấu tại thành phố Osh. Tuy nhiên các nhà chức trách tuyên bố không ai trong số 70 người có mặt trên khoang máy bay bị thiệt mạng và chỉ có 7 trong số số đó bị thương.

Hãng hàng không Kyrgyzstan cho rằng thời tiết xấu cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Một tiếp viên kể lại: “Theo thông tin ban đầu, vì tình hình thời tiết xấu, đặc biệt là sương mù dày đặc, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay ở thành phố Bishkek. Bên cạnh đó, do một bên đường băng bị đóng băng nên máy bay trở nên khó điều khiển hơn.”

Theo một số nguồn tin cung cấp cho ITAR-Tass thì một trong hai chiếc cánh bị gãy nên máy bay đã hạ cánh bên ngoài đường băng. Tại hiện trường, xác chiếc máy bay cháy đen vỏ ngoài và nằm phơi bụng trên đường băng ngập tuyết.

Phan Tâm

Ý kiến bạn đọc ()