Chủ nhật, 8/4/2018, 00:10 (GMT+7)

Máy ảnh rơi xuống biển hơn 2 năm vẫn dùng tốt

Chiếc máy ảnh trôi dạt từ biển Okinawa, Nhật Bản, sang bờ biển Đài Loan và lúc được tìm thấy vẫn còn hoạt động tốt. 

Chiếc hộp chống nước đựng máy ảnh bên trong bám đầy vỏ sò khi được tìm thấy. Ảnh: EPA

Chiếc hộp chống nước đựng máy ảnh bên trong bám đầy vỏ sò khi được tìm thấy. Ảnh: EPA

Serina Tsubakihara, cô sinh viên trường đại học Sophia ở Tokyo, Nhật Bản, đánh rơi chiếc máy ảnh Canon xuống đáy biển trong lúc lặn ngoài khơi biển Okinawa từ tháng 9/2015 và nghĩ rằng sẽ không bao giờ tìm được nó. 

Tuy nhiên, tuần trước, một nhóm học sinh tại trường học ở Đài Loan khi đi dọn vệ sinh bãi biển tìm thấy một vật cứng tưởng là đá, nhưng sau khi nhìn kỹ thì nhận ra đó là một chiếc hộp nhựa chống nước chứa máy ảnh kỹ thuật số bên trong. Lúc kiểm tra, chiếc máy ảnh vẫn còn đủ pin và hoạt động tốt, theo Independent

Hôm 27/3, cô Park Lee, giáo viên của nhóm học sinh trên, đã đăng vài bức hình trong chiếc máy ảnh, trong đó có ảnh của Tsubakihara, lên Facebook. Chỉ mấy tiếng sau, Tsubakihara đã nhìn thấy chúng và biết rằng chiếc máy ảnh đã được tìm thấy. 

'Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng điều này có thể xảy ra. Đến giờ tôi vẫn chưa dám tin. Điều duy nhất tôi muốn nói lúc này là cảm ơn rất nhiều đến tất cả những người có liên quan. Tôi rất may mắn và hạnh phúc khi có được kỷ niệm đặc biệt này, để biết rằng trên thế giới vẫn còn rất nhiều người tốt", Tsubakihara viết trên Facebook. 

Chiếc máy ảnh được lấy ra khỏi hộp chống nước vẫn còn mới nguyên và sử dụng tốt. Ảnh: EPA

Chiếc máy ảnh được lấy ra khỏi hộp chống nước vẫn còn mới nguyên và sử dụng tốt. Ảnh: EPA

Lee cho hay các học sinh trong lớp cô đã tranh luận xem nên làm gì với chiếc máy ảnh. 

"Một vài em cho rằng chúng tôi đã có công tìm thấy nó rồi thì được quyền giữ. Tuy nhiên, những em khác lại gợi ý thử tìm chủ nhân chiếc máy ảnh xem sao", Lee kể. 

Tsubakihara dự định đến Đài Loan vào tháng 6 tới để cảm ơn cô Lee cùng các học trò cũng như nhận lại chiếc máy ảnh.  

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()