Thứ tư, 3/5/2017, 20:00 (GMT+7)

Loài hoa có hình đầu lâu khi tàn

Hoa rồng là một trong những cây được trồng phổ biến trong các khu vườn ở châu Âu, Mỹ và Bắc Phi nhưng rất ít người biết câu chuyện đằng sau loài hoa này.

Loài hoa có hình đầu lâu khi tàn
 
 

Huyền thoại về hoa rồng xuất hiện từ thời cổ đại. Khi nở hoa có hình dáng giống miệng rồng nhưng khi tàn nó để lại hạt giống trông như một hộp sọ đáng sợ. Theo một số truyền thuyết, phụ nữ trung niên khi ăn các hạt giống này sẽ lấy lại được vẻ trẻ trung và sắc đẹp. Cũng có người cho rằng nếu trồng hoa rải rác quanh nhà sẽ giúp tránh khỏi lời nguyền, ma thuật và những điều tà ác khác.

loai-hoa-co-hinh-dau-lau-khi-tan

Hạt giống của loài hoa này có hình dáng dọa người.

Trong ngôn ngữ của các loài hoa, hoa rồng đại diện cho cả sự lừa dối và duyên dáng. Vào thời Victoria, người ta truyền tai nhau rằng nếu ai giấu một bông hoa rồng trong quần áo sẽ khiến người đó trở nên hấp dẫn và huyền bí hơn.

loai-hoa-co-hinh-dau-lau-khi-tan-1

Hoa rồng xinh đẹp khi nở.

Giải thích về hình dáng hộp sọ sau khi héo úa của hoa rồng, nhà sinh vật học Johanna L.Roose cho biết: "Những chiếc đầu lâu đó thực chất là hạt giống của cây lộ ra khi các cánh hoa tàn và rụng xuống. Loài hoa này sau khi được thụ phấn sẽ có các lỗ hổng trên hạt giống như miệng và hai hốc mắt. Nhìn vào những chiếc hộp sọ này dễ khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi và quên đi vẻ đẹp rực rỡ khi nở rộ của chúng".

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()