Thứ tư, 16/5/2012, 08:56 (GMT+7)

Kiện bạn gái vì bắt cóc chó cưng

Một anh chàng người Mỹ đã kiện bạn gái cũ bắt cóc con chó cưng và xin mọi người giúp đỡ để trả chi phí pháp lý giành lại quyền nuôi chó.

;

Craig Dershowitz quyết tâm giành lại quyền nuôi chó Knuckles. Ảnh: Craig Dershowitz/ ABC News

"Knuckles đã bị bạn gái tôi bắt cóc và chi phí pháp lý để giành lại nó đang khiến tôi sạt nghiệp", Craig Dershowitz, người New York, than thở trên một trang web thu hút tài trợ từ các thành viên.

Craig cho hay anh đã tiêu tốn 30.000 USD nhưng vụ kiện tụng vẫn chưa có hồi kết. Anh cần có thêm 20.000 USD nữa. Để thu hút các nhà tài trợ, Craig treo thưởng "một nụ hôn ảo" cho những người quyên góp 10 USD, vé vào cửa miễn phí ở hộp đêm nơi Craig làm bảo vệ cho "mạnh thường quân" nào góp 100 USD và một bức tranh vẽ theo phong cách graffiti trên tường cho những ai tài trợ 10.000 USD. Việc quyên góp tiền tài trợ chỉ trong vòng một tháng. Trong 7 ngày qua, Craig đã nhận được 881 USD từ các "nhà hảo tâm".

Craig nuôi Knuckles từ lúc nó mới hai tháng tuổi, huấn luyện, chơi với nó, yêu thương nó và cũng cảm nhận được từ con chó cưng tình cảm như thế. Khi anh và bạn gái chia tay, cô này đã chăm nom tạm thời cho Knuckles trong khi Craig tìm một nơi ở mới. Tuy nhiên, khi anh đòi lại chó, bạn gái đã rời New York đến California cùng Knuckles. Craig đã đâm đơn ra tòa tố cáo bạn gái bắt cóc chó và nhất quyết giành lại quyền nuôi. Anh đã nhận được hai quyết định ở tiểu bang New York cho phép anh nuôi Knuckles nhưng tình hình trở nên rắc rối khi bạn gái cũ lại sống ở Los Angeles.

"Tình cảm ấy mãnh liệt như tình cảm cha con vậy", AFP dẫn lời Craig nói về chó Knuckles. "Nó không phải là con người nhưng nó rất trung thành, đáng yêu. Tôi nhớ nó rất nhiều".

Ngày mai, một thẩm phán California sẽ chủ trì phiên điều trần vụ kiện tụng của Craig và bạn gái.

Anh Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()