Thứ bảy, 13/2/2010, 06:00 (GMT+7)

Học sinh bị cấm gửi thiệp Valentine

Một trường tiểu học ở Anh ra nội quy cấm các học sinh gửi thiệp ngày lễ Tình nhân vì họ lo lắng các em dành quá nhiều thời gian cho bạn trai hay bạn gái khi tình cảm chưa trưởng thành.

Trường Ashcombe ở Weston-Super-Mare, Somerset thông báo với các phụ huynh, tấm thiệp tình yêu không thích hợp với học sinh dưới 11 tuổi khi các bé vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển tình cảm.

Theo Telegraph, trong bản tin tháng 2, hiệu trưởng Peter Turner ra chỉ thị bất kỳ tấm thiệp nào được tìm thấy trong trường sẽ bị tịch thu. Ông viết: "Chúng tôi không mong nhìn thấy bất kỳ tập thiệp Valentine nào ở trường trong năm nay. Một số trẻ em và phụ huynh khuyến khích con họ nói về bạn trai hoặc bạn gái. Chúng tôi tin rằng những ý tưởng như vậy nên hoãn lại cho đến khi các bé đủ trưởng thành về tình cảm để hiểu thực sự như thế nào là một người bạn trai hay bạn gái".

sg

Học sinh ở trường tiểu học Ashcombe bị cấm gửi thiệp tình yêu. Ảnh: Carters.

Ông Peter nói thêm rằng, nếu gia đình nào vẫn ủng hộ con cái trong ngày lễ Tình nhân, họ nên gửi thiệp theo địa chỉ gia đình. Quan điểm của thầy Peter được một phụ huynh là Ruth Rice, 46 tuổi, ủng hộ. Cô Ruth có cặp sinh đôi Harriet và Olivia học tại trường này. Cô chia sẻ: "Trẻ em ở tuổi đó không nên nghĩ về ngày Valentine. Các em nên tập trung vào việc học hành". Cô cũng cho rằng, việc gửi thiệp giống như một sự cạnh tranh "nếu ai đó gửi một bức và người khác không có sẽ gây ra sự ganh tị".

Tuy nhiên. phụ huynh khác, Rajeev Takyar, 40 tuổi, quản lý một đại lý phát hành báo ở địa phương, có hai con học ở trường lại cho rằng, thày hiệu trưởng đã "xúc phạm sự chân thành".

Anh nói: "Trường học cấm trò chơi chọi sâu hạt, ném tuyết và bây giờ là thiệp Valentine. Tôi nghĩ cấm gửi thiệp là ngăn trẻ em tiếp cận kỹ năng xã hội. Chúng làm sao có thể học về các mối quan hệ đây? Thật lố bịch".

Hoài Vũ

Ý kiến bạn đọc ()