Thứ sáu, 2/2/2018, 14:29 (GMT+7)

Hổ cái đau răng mò vào cửa nhà dân nhờ giúp đỡ

Một con hổ cái Siberia gây bất ngờ khi mò đến trước cửa nhà một người dân và nằm chờ trợ giúp vì đau răng lợi. 

Hổ cái mò vào tận cửa nhà dân nhờ chữa răng đau
 
 
 

Theo Metro, con hổ Amur (Siberia) đã mò đến tận nhà một người dân trong ngôi làng hẻo lánh ở Solontsovy, phía bắc Vladivostok, nước Nga, và nằm im trước hiên nhà. Thông thường, loài hổ Siberia thường tránh tiếp xúc với con người, tuy nhiên con hổ cái này dường như quá mệt và đau nhức nên cần sự giúp đỡ khẩn cấp. 

Galina Tsimano, người sống ở nhà đối diện, cho biết hàng xóm cô đã rất kinh ngạc khi tỉnh dậy vào buổi sáng và nhìn thấy một con hổ lớn nằm ngay lối vào nhà mình. 

"Alexey Khaideyev tình cờ nhìn thấy con vật trước hiên. Vợ chồng anh ấy và bà sống ở rìa làng, gần sông và một khu rừng. Sáng hôm đó, anh ấy định đi ra vườn thì bất chợt đụng phải con hổ này", Galina nói.

Ngay khi vừa mở cửa ra, Alexey đã nghe thấy tiếng con hổ gầm gừ, vì thế anh quay vào nhà và gọi dịch vụ cứu hộ khẩn cấp.

Con hổ nằm sóng xoài trước cửa nhà anh Alexey. Ảnh: Siberian Times

Con hổ nằm sóng soài trước cửa nhà anh Alexey. Ảnh: Siberian Times

Các chuyên gia về hổ tin rằng con hổ cái trên phải tìm đến con người, cầu xin giúp đỡ vì đói và đau răng. Một đội cứu hộ sau đó tới nhà Alexey, cho con vật một liều thuốc an thần rồi đưa nó tới trung tâm phục hồi ở Alekseevka. Họ cho biết con hổ khoảng 10 tuổi, đang bị đau ở hàm răng. 

"Con hổ cư xử rất hiền hòa, như thể nó đang chờ trợ giúp", Sergey Aramilev, giám đốc trung tâm hổ Amur, nói với Siberian Times

Yury Kolpak, nhà bảo tồn có tiếng ở Bộ Tài nguyên thiên nhiên Nga, cho biết thêm con hổ cái "hoàn toàn kiệt sức, phần nướu của nó bị đau nghiêm trọng và không có răng trên". Do không thể ăn uống được như bình thường nên con hổ bị gầy và kiệt sức. Hiện tại, con hổ được cho ăn thịt xay và tiêm kháng sinh để nhanh khỏi. 

Hổ Amur, còn gọi là hổ Siberia, là loài vật hoang dã quý hiếm cần bảo vệ. Hiện chỉ còn khoảng 500 cá thể hổ này sống ở môi trường tự nhiên ở phía đông nước Nga. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()