Hai mẹ con dị ứng vì cây thông Giáng sinh

Thứ tư, 12/12/2012 08:05 GMT+7
0 0 chia sẻ

Chứng dị ứng nghiêm trọng khiến cậu bé 6 tuổi người Anh bị ngứa, hắt xì, và khó thở nếu chạm tay vào cây thông Giáng sinh.

vbfgb

Cậu bé Theo Lester và mẹ trang trí cho cây thông giả nhân dịp Noel. Ảnh: The Sun

Bé Theo Lester, 6 tuổi, bị mắc chứng dị ứng nghiêm trọng, khiến cậu bé không dám đến gần một cây thông hay cắn một miếng bánh pudding Giáng sinh.

Mẹ của Theo, chị Bree, cũng mắc phải hội chứng tương tự. Bà mẹ 37 tuổi, đến từ Norfolk, nói: "Cả hai mẹ con tôi đều có thể bị gây hại. Việc sờ vào một cây thông thực sự là điều mà Theo chưa bao giờ làm. Tôi cũng rất mong con trai mình được một kỳ Giáng sinh bình thường như những đứa trẻ khác nhưng điều này là không thể".

Bree cho biết cô phát hiện ra mình bị dị ứng với những cái lá kim trên cây thông năm 10 tuổi khi cô lần đầu tiên cùng bố mẹ trang trí cho Giáng sinh. Khắp người cô khi đó phát ban, mắt và mũi chảy nhiều nước và cô ấy phải vật lộn để thở. Khi lớn hơn cô bị mắc chứng hen suyễn rất nặng khiến cô có thể lên cơn hen mỗi khi tiếp xúc với những đồ dùng trong nhà.

Khi Theo chào đời, Bree và chồng quyết định đưa cậu bé đi kiểm tra và phát hiện Theo thừa hưởng chứng dị ứng di truyền này từ mẹ. Cậu bé có thể bị sốc nặng khi đi vào những gian phòng chứa quá nhiều đồ ăn, và không thể thở được khi gặp khói bụi. "Trước khi thằng bé định đi một vòng sang nhà bạn bè nó vào dịp Giáng sinh, tôi luôn phải đảm bảo rằng những câu thông trong nhà họ chỉ là cây giả. Thằng bé không thể ăn bánh pudding hay bánh thịt băm ở trường với bạn bè vì nó bị dị ứng với các loại hạt. Chúng tôi phải tự làm bánh".

The Sun dẫn lời bé Theo cho biết: "Cháu muốn một cây thông thật, nhưng nó làm cháu cảm thấy thật tệ. Chúng luôn làm cháu bị ngứa, hắt xì, và khó thở".

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()