Thứ sáu, 4/11/2011, 19:34 (GMT+7)

Dùng trực thăng cẩu tê giác nặng hơn 1.400 kg

Tê giác nặng 1.400 kg lúc lắc giữa bầu trời khi được một chiếc trực thăng nhấc bổng lên. Màn vận chuyển con vật này tới nhà mới khiến nhiều người kinh ngạc. Hình ảnh trên The Sun và Green Renaissance.

Bốn chân bị buộc chặt, 19 con vật khổng lồ lần lượt được đưa ra khỏi vùng đồi hiểm trở ở mũi Đông của Nam Phi.

Bốn chân bị buộc chặt, 19 con vật khổng lồ lần lượt được đưa ra khỏi vùng đồi hiểm trở ở mũi Đông của Nam Phi.

Trước khi được nâng lên, chúng đã bị bắn tên nên sẽ ngủ thiếp đi

Trước khi được trực thăng nâng lên, chúng bị bắn tên nên sẽ ngủ thiếp đi.

Các nhà bảo tồn động vật đã dùng một trực thăng quân sự để cẩu những con tê giác nặng 1.400 kg. Để đảm bảo an toàn, họ tiêm thuốc để những con vật đó ngủ suốt đoạn đường 15 dặm. Nơi ở mới của bọn chúng sẽ là vùng đồng cỏ xanh non ở tỉnh Limpopo.

Các nhà bảo tồn động vật đã dùng một trực thăng quân sự để cẩu những con tê giác nặng 1.400 kg. Để đảm bảo an toàn, họ bắn tên để những con vật đó ngủ suốt đoạn đường khoảng 24 km. Nơi ở mới của bọn chúng sẽ là vùng đồng cỏ xanh non ở tỉnh Limpopo.

Hành trình di chuyển 'khủng' này do các chuyên gia của Quỹ cuộc sống hoang dã thế giới lên kế hoạch. Nhiếp ảnh gia Michael Raimondo, người thực hiện những bức ảnh tuyệt đẹp về cảnh tượng ngoạn mục trên cho hay, nhà tổ chức mất khoảng 20 phút vận chuyển mỗi con tê giác.

Hành trình di chuyển 'khủng' này do các chuyên gia của Quỹ cuộc sống hoang dã thế giới lên kế hoạch. Nhiếp ảnh gia Michael Raimondo, người thực hiện bộ ảnh tuyệt đẹp về cảnh tượng ngoạn mục trên cho hay, nhà tổ chức mất khoảng 20 phút để vận chuyển mỗi con tê giác.

Ông Raimondo chia sẻ: 'Chúng tôi không thể dùng xe tải để đưa chúng đi tới những vùng hẻo lánh như thế, vì vậy máy bay quân sự là giải pháp tốt nhất. Phi cơ đã được thử nghiệm và kiểm tra nên có thể nâng được những con vật nặng như vậy'.

Ông Raimondo chia sẻ: 'Chúng tôi không thể dùng xe tải để đưa chúng tới những vùng hẻo lánh như thế, vì vậy máy bay quân sự là giải pháp tốt nhất'.

Nạn săn bắt trái phép gia tăng song hành với nhu cầu sừng tê giác lớn ở Viễn Đông. Tại đó, loại sừng này được dùng để làm thuốc. Hồi đầu năm nay, các chuyên gia tiết lộ, giá chợ đen cho món hàng này dao động 35.000 bảng một kg.

Nạn săn bắn tê giác trái phép gia tăng do nhu cầu sừng tê giác rất lớn ở Viễn Đông. Các chuyên gia tiết lộ, giá chợ đen cho món hàng quý này khoảng 56.000 USD một kg.

Cẩm Vân

Ý kiến bạn đọc ()