Dựng bia tưởng niệm cho ‘bò’

Thứ ba, 27/12/2011 17:25 GMT+7
0 0 chia sẻ

Nhóm các nhà hoạt động bảo vệ động vật tại Illinois đang yêu cầu cơ quan chức năng lập bia tưởng niệm bên đường cho 16 con bò trong một vụ tại nạn gần đây.

hgnhgn

Các nhà bảo vệ động vật yêu cầu lập bia tưởng niệm bò ở Mỹ. Ảnh minh họa: Mackies

Tờ Chicago Tribune cho biết nếu thành công, đây sẽ là bia tưởng niệm đầu tiên tại Mỹ dành riêng cho những con vật chết trong các vụ tai nạn giao thông. Cô Patton, thành viên trong nhóm bảo vệ động vật, hiện sống tại Arlington Heights, cho biết: “Những biển báo hiệu kiểu như thế này cũng sẽ giúp nhắc nhở lái xe về trách nhiệm của họ đối với những con vật xấu số. Việc phòng tránh các tai nạn do những bất cẩn và dành thời gian tưởng nhớ chúng có lẽ là điều nhỏ bé nhất chúng tôi có thể làm.”

Theo UPI, hiện Patton đang gửi yêu cầu này lên cấp có thẩm quyền dựa trên một điều lệ cho phép dựng bia tưởng niệm cho những người thiệt mạng trong các vụ tai nạn trên đường cao tốc.

Trước hành động này, phát ngôn viên của Sở Giao thông Vận Tải bang Illinois, ông Guy Tridgell, cho hay mặc dù đây là yêu cầu đầu tiên vì quyền lợi của các loài động vật nhưng yêu cầu này sẽ bị từ chối. “Đúng là những con bò này đã chết trong một vụ tai nạn thảm khốc và kinh hoàng, tuy nhiên chúng tôi không thể thông qua được”, Tridgell nói.

Phan Tâm

Ý kiến bạn đọc ()