Thứ năm, 9/2/2012, 09:59 (GMT+7)

Cừu và hươu 'kết hôn'

Đám cưới giữa một chú cừu và cô hươu sẽ diễn ra ở Trung Quốc vào ngày đúng ngày lễ tình nhân tới.

cb

Cừu Changmao và nai Chunzi luôn quấn quít không rời. Ảnh: Daily Chilli

Đám cưới này sẽ được tổ chức tại một vườn bách thú ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, thuộc tây nam Trung Quốc sau khi những người cai quản vườn thú nhận thấy một con cừu đực và một con hươu cái đang yêu nhau. Theo tờ China News, mối tình kỳ lạ của hai con vật đã nhận được nhiều sự chú ý cũng như lời chúc phúc từ nhiều người.

Tình yêu của chú cừu Changmao và cô hươu Chunzi bắt đầu được biết đến hồi tháng 11 năm ngoái và vườn thú này đã đăng tải một bức ảnh hai con vật đang làm tình với nhau trên một trang blog nhỏ. Ngay sau khi nhìn thấy bức ảnh này, nhiều người tỏ ra thích thú. Trong khi các nhà động vật học nghi ngờ về tình cảm thực sự giữa hai con vật, nhiều ý kiến cho rằng không nên chia rẽ tình cảm của hai con vật này.

Daily Chilli đưa tin những người làm việc tại đây đã nhiều lần cố gắng chia rẽ chúng vì cừu Changmao còn phải chăm sóc các con của nó, tuy nhiên vẫn không thể nào thắng được tình yêu của "cặp tình nhân" khác loài này. Cừu Changmao trở nên bồn chồn, hiếu chiến, thậm chí còn từng cố tấn công cả các con mình. Chính sự quyết tâm đó đã khiến những người trông nom chuồng thú đi đến quyết định sẽ tổ chức một đám cưới cho chúng vào đúng ngày lễ Valentine 14/2 tới.

Trong đám cưới, theo tục lệ của người dân địa phương thì sẽ có một "bức tường" được đặt giữa Changmao và Chunzi. Cừu Changmao sẽ phải phá vỡ bức tường để có thể nhìn thấy "cô dâu" của mình. Sau đó cả hai con vật sẽ được đưa tới trước một tấm bảng có ghi chữ "Tôi đồng ý" và cùng nhau ăn một quả cà rốt để tượng trưng cho sự kết hợp của chúng. 

Tuy nhiên vườn thú này cũng nhận định rằng cừu Changmao và nai Chunzi không thể có con với nhau vì chúng thuộc hai loài động vật hoàn toàn khác nhau. 

Phan Tâm

Ý kiến bạn đọc ()