Thứ năm, 29/6/2017, 00:21 (GMT+7)

Cuộc thi ăn côn trùng để nhận thưởng vàng

Một du khách đã thắng giải cuộc thi kỳ lạ ở Trung Quốc và nhận thanh vàng 24K sau khi ăn 1,23 kg côn trùng chiên trong vòng 5 phút.

cuoc-thi-an-con-trung-de-nhan-vang

Những người tham dự cuộc thi ăn côn trùng chiên ở Trung Quốc.

Cuộc thi ăn côn trùng vừa được tổ chức tại thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vào hôm 25/6, Yunnan.cn đưa tin. Người đàn ông họ Peng tới từ Trùng Khánh đã chiến thắng cuộc thi này để giành giải thưởng là một thỏi vàng 24K.

Thành phố Lệ Giang có truyền thống ăn côn trùng từ nhiều đời nay, bao gồm các loài như giun tre, châu chấu, chuồn chuồn, nhộng, ve sầu. Người dân địa phương cho rằng đây là nguồn cung cấp protein tuyệt vời thay thế thịt.

cuoc-thi-an-con-trung-de-nhan-vang-1

Ve sầu, chuồn chuồn, nhộng... được chiên giòn trước khi mang ra phục vụ.

Cuộc thi ăn các món từ côn trùng chiên được tổ chức năm nay ở Lệ Giang thu hút lượng lớn người từ khắp nơi trên đất nước Trung Quốc đổ về tham dự. Trong khi những người khác phải nhắm mắt vào ăn thì Peng cho rằng các món đều rất ngon.

Một nữ thí sinh tới từ Quảng Đông đã phải bỏ thi giữa chừng sau khi ăn 500 g côn trùng. Cô cho biết một số loài có "vị khủng khiếp" và hầu hết các món đều "quá khô".

cuoc-thi-an-con-trung-de-nhan-vang-2

Nhiều người phải vừa ăn vừa nhắm mắt vì sợ.

Sự nổi tiếng của cuộc thi phản ánh việc thế giới ngày càng ưa chuộng ăn thịt bọ. Ngay cả ở các nước phương Tây, nơi mà sâu bọ thường được xem là một thực phấm cấm kỵ thì ngày nay cũng trở nên phổ biến hơn.

Các công ty của Mỹ như Exo hay Chapul kiếm hàng triệu USD mỗi năm nhờ sản xuất protein từ thịt côn trùng. Tuy nhiên đối với người dân Lệ Giang, ăn côn trùng chỉ đơn giản là truyền thống và thói quen.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()