Thứ tư, 3/5/2017, 11:39 (GMT+7)

Cụ ông già nhất thế giới qua đời ở tuổi 146

Ông Sodimejo người Indonesia sinh năm 1870 và vừa qua đời trong tháng 4.

cu-ong-gia-nhat-the-gioi-qua-doi-o-tuoi-146

Thẻ căn cước ghi năm sinh của ông Sodimejo.

Ông Sodimejo hay còn được gọi là Mbah Ghoto (ông nội Ghoto) có thẻ căn cước ghi năm sinh 1870 nhưng ông không phải là người già nhất thế giới được công nhận chính thức vì Indonesia chỉ bắt đầu lưu trữ các loại hồ sơ, giấy tờ từ năm 1900. Mặc dù vậy ông Sodimejo vẫn được ngưỡng mộ về khả năng sống lâu. Đồng thời người dân địa phương cũng cho biết ông Sodimejo đã khai thật về tuổi tác.

Ông Sodimejo được đưa đến bệnh viện ngày 12/4 vì tình trạng sức khỏe xấu dần đi. Tuy nhiên ông khăng khăng đòi về nhà sau 6 ngày nằm viện. "Kể từ khi từ viện về nhà, ông chỉ ăn một muỗng cháo và uống rất ít nước", người cháu trai tên Suyanto của ông Sodimejo cho tờ BBC biết. "Vài ngày sau khi bỏ ăn thì ông qua đời", Suyanto nói thêm.

cu-ong-gia-nhat-the-gioi-qua-doi-o-tuoi-146-1

Ông Sodimejo đã muốn được chết từ nhiều năm trước.

Trong cuộc đời của mình, ông Sodimejo đã sống lâu hơn tất cả các con, 10 người anh chị em và 4 người vợ của mình. Sodimejo nghiện thuốc lá nặng cho đến tận những ngày cuối đời. Ông tiết lộ bí mật để sống lâu là nhờ sự kiên nhẫn và được những người thân yêu chăm sóc.

Người già nhất thế giới từng được công nhận là Jeanne Calment, một cụ bà người Pháp đã qua đời vào năm 1997, thọ 122 tuổi.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()