Cụ ông 99 tuổi tốt nghiệp đại học

Thứ năm, 16/6/2011 14:31 GMT+7
0 0 chia sẻ

Ông Leo Plass, sinh năm 1912, sống tại Redmond, Washington, nước Mỹ đã nhận được bằng tốt nghiệp đại học ở tuổi 99 và được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu sinh viên già nhất mọi thời đại.

p

Cụ ông Leo Plass sẽ được vinh danh tại lễ tốt nghiệp của thành phố. Ảnh: World Records.

Vào ngày 18/6, ông Leo sẽ chính thức được vinh danh trong buổi lễ tốt nghiệp của thành phố tại Đại học Eastern Oregon, nơi ông theo học suốt 5 năm qua. Theo Uppa, ông Leo sẽ tròn 100 tuổi vào tháng 8 tới và ông coi tấm bằng cử nhân là món quà ý nghĩa dành cho sinh nhật lần thứ 100 của mình. Để tốt nghiệp được đại học ở độ tuổi cao như vậy, gia đình ông Leo đã giúp đỡ ông rất nhiều.

ơ

Những lúc không tới trường, ông Leo thường bận rộn với công việc ở xưởng sản xuất gỗ của gia đình. Ảnh: Uppa.

Năm 1932, khi vừa tròn 20 tuổi, ông Leo Plass phải bỏ học để đi làm việc tại một công ty khai thác gỗ. Trải qua những năm tháng tuổi trẻ, ông phải kiếm sống để nuôi gia đình nên không có thời gian đi học. Nhưng học đại học vẫn là niềm mơ ước cả đời của cụ ông này nên khi ông đã hơn 90 tuổi, ông quyết định đăng ký học lại. Những thầy cô giáo tại Đại học Eastern Oregon, cho biết, cụ ông 99 tuổi là sinh viên chăm chỉ và không bỏ buổi học nào nên tấm bằng cử nhân trao cho ông là rất xứng đáng.

Bảo Nguyên

Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()