Cụ bà đeo cùng lúc 27 kính áp tròng trong một mắt mà không hề biết

Thứ ba, 18/7/2017 10:53 GMT+7

Tùng Anh   |  

0 0 chia sẻ

Trong 35 năm qua, một cụ bà 67 tuổi ở Anh đã đeo lần lượt từng chiếc kính áp tròng mới vào mắt phải mà quên bỏ kính cũ ra.

Theo Straitstimes, câu chyện trên được các bác sĩ nhãn khoa tại bệnh viện Solihull, gần Birmingham, Anh, tiết lộ hồi đầu tháng. Họ đã tìm thấy một "khối màu xanh" trong mắt của cụ bà 67 tuổi không nêu tên khi đang chuẩn bị phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bà. Nữ bệnh nhân trước đó đã tới bệnh viện khám mắt vì cảm thấy khó chịu nhưng chỉ nghĩ là mắt bị khô do tuổi già.

cu-ba-deo-cung-luc-27-kinh-ap-trong-trong-mot-mat-ma-khong-he-biet

'Khối màu xanh' trong mắt của cụ bà 67 tuổi thực chất là những chiếc kính áp tròng.

Ban đầu, các chuyên gia về mắt gắp ra được 17 kính áp tròng bị mắc kẹt với nhau bằng chất nhầy. Tiếp sau đó, theo tạp chí Y khoa Anh, có 10 chiếc kính áp tròng khác được tìm thấy sau khi kiểm tra dưới kính hiển vi.

Bác sĩ Morjaria thuộc bệnh viện Solihull cho biết: "Chưa ai trong chúng tôi từng thấy điều này. Đó là một số lượng quá lớn. Chúng tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy bệnh nhân không để ý đến nó bởi vì nó sẽ gây ra nhiều kích ứng khi ở trong mắt".

cu-ba-deo-cung-luc-27-kinh-ap-trong-trong-mot-mat-ma-khong-he-biet-1

17 chiếc kính áp tròng được gắp ra trong lần khám mắt đầu tiên của cụ bà.

Bệnh nhân cao tuổi này đã đeo kính áp tròng dùng một lần trong suốt 35 năm qua nhưng không đi khám định kỳ. Sau khi sự việc được phát hiện, ca phẫu thuật đục thủy tinh thể của cụ bà đã bị hoãn lại.

Bác sĩ Morjaria cho biết thêm: "Sau hai tuần tháo kính áp tròng, bệnh nhân đã có thể nhìn thấy và nói rằng bà ấy cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều".

Ý kiến bạn đọc ()