Cô dâu giấu bụng bầu để lấy trai tơ

Thứ ba, 16/7/2013 16:24 GMT+7
0 0 chia sẻ

Cô dâu mang bầu gần đến ngày sinh mà gia đình nhà trai không hề hay biết. Hai tuần sau, cô sinh ra đứa bé không phải là con của chồng mình.

>> Cô dâu ôm vàng theo trai trong ngày cưới

Hơn một tuần nay, người dân các xã phía nam huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) đang bàn tán câu chuyện gia đình ông Thủy ở thôn Giai Sơn xã An Mỹ bị nhà gái lừa gả cô con gái đã có bầu 9 tháng cho con trai mình. Sau đám cưới đúng hai tuần, cô dâu mới đã bỏ trốn về nhà, mẹ ruột phải dẫn vào bệnh viện để sinh.

Ngày 28/5, đám cưới của anh Thu (26 tuổi) và chị Ly (20 tuổi) người cùng thôn Giai Sơn, xã An Mỹ diễn ra rình rang. Ai nấy đều mừng cho nhà trai vì cưới được cô dâu đẹp người đẹp nết. Thế nhưng, đám cưới vừa xong thì xảy ra chuyện tày trời.

Ông Thủy tỏ ra tức giận kể: “Con nhỏ về làm dâu hơn 10 ngày nhưng suốt ngày nó cứ ở trong phòng, ngồi lên nằm xuống rồi than đau đầu, đau bụng. Vợ tôi nghĩ nó mới về nhà chồng bị lạ lẫm hoặc bị gió máy gì đó sinh bệnh”.

Ảnh cưới của anh Thu và cô Ly.

Ảnh cưới của anh Thu và Ly.

15 ngày sau đám cưới, Ly đã bỏ về nhà mẹ ruột mà không báo cho nhà chồng. Thấy việc chẳng lành, ông Thủy gọi anh Thu lên hỏi, thì được biết, từ ngày cưới vợ đến nay anh chưa hề động đến được “của riêng” của cô ấy, mà anh còn bị cô ấy bắt xuống dưới đất nằm ngủ.

Trước đó mấy ngày anh Thu cũng đã nói riêng với mẹ của mình chuyện vợ không cho ngủ chung. Bà mẹ nghĩ rằng cô dâu mắc cỡ chuyện chăn gối, nên nhẹ lời khuyên dâu bằng những lời chân tình: “Vợ chồng đã cưới nhau thì nên ngủ chung để tâm sự, mới hiểu nhau nhiều hơn”.

Vờ nghe lời mẹ, Ly cho chồng lên giường nằm chung, nhưng không cho đụng vào thân mình và một lát sau lại yêu cầu chồng xuống đất nằm. Ông Thủy kể lại: “Thằng Thu kể rằng ngoài việc bắt chồng ngủ dưới đất, không hiểu sao đêm nào Ly cũng khóc”.

Ông Thủy cho biết, sau khi sự việc đã vỡ lẽ, một số người trong xóm nói, họ đã biết cô dâu mang bầu trước ngày cưới nhưng không dám nói vì lý do tế nhị. Vả lại, ai cũng nghĩ cái bầu đó là của anh Thu, trước sau gì cũng cưới nên họ không tiết lộ.

Sau khi trốn về nhà mẹ ruột, Ly và mẹ đến nhà người thân mượn tiền, rồi cả hai đến nhà cô y tá xã khám vì đau bụng. Y tá kết luận Ly đã có bầu, gần đến ngày sinh và chỉ đến trạm y tế xã An Mỹ để sinh con. Nhưng mẹ con Ly lại giả vờ mắng chửi cô y tá nói bậy, rồi hai mẹ con bỏ về nhà. Nhưng 3h sáng hôm sau, Ly đau bụng dữ dội được đưa vào bệnh viện tỉnh rồi đẻ ra cháu bé.

Ông Thủy đang tức giận kể lại vụ việc.

Ông Thủy đang tức giận kể lại vụ việc.

Sáng hôm đó, mẹ Ly qua nhà gặp ông Thủy báo tin giả: “Con Ly nó bị hư thai, bảo thằng Thu vào bệnh viện ngay để trông nom nó...”. Ông Thủy gọi anh Thu lên báo tin, anh Thu tá hỏa kêu: “Trời ơi, con chưa ngủ chung mà sao vợ con bị hư thai? Hay là nó lấy thằng nào rồi”. Ngay sau đó, anh kể lại sự thật cho cha nghe.

Tới lúc này, ông Thủy mới vỡ lẽ : “Hèn chi, từ trước đến giờ, lần nào thằng Thu đến nhà ông Sớt (cha Ly) chơi để tán tỉnh con Ly thì đều bị nhà ông Sớt ép uống rượu, bia đến say xỉn bí tỉ, nên nó chưa hề được ôm ấp con Ly mới không biết con Ly có bầu. Rồi từ ngày cưới về, con Ly cũng bắt thằng nhỏ nằm dưới đất ngủ, không cho thằng nhỏ "làm ăn" gì, làm sao có chuyện bầu bì, hư thai được. Không ngờ tôi già ngần này còn bị lừa”.

Nhà Thu và nhà Ly ở cách nhau chỉ có vài trăm mét, cả hai quen nhau từ Tết đến nay, mối quan hệ bình thường, có điều mấy tháng gần đây, mỗi khi anh Thu đến nhà Ly chơi thì đều bị ép uống say rồi anh ra về, mà không biết vợ sắp cưới của mình mang bầu. Cả mẹ anh Thu là người lớn tuổi cũng không biết và không hề nghi ngờ điều này. Nhiều người suy đoán, có lẽ do cô dâu khéo léo quấn ép bụng khá kỹ nên nếu không để ý sẽ không nhận ra.

"Không chỉ con Ly mà cả nhà gái nữa, người lớn trong làng với nhau mà chơi xỏ lá vậy, tức không chịu nổi. Việc bị họ nhà gái phỉnh, khiến tôi ấm ức nhất. Khắp nơi họ hàng tui ai cũng hỏi chuyện thế nào lại ra nông nỗi vậy. Vợ chồng tui cũng không biết giải thích làm sao cả”, ông Thủy bức xúc.

Cô Ly và mẹ của cô xúng xính áo quần trong ngày cưới.

Ly và mẹ của cô xúng xính áo quần trong ngày cưới.

Hàng xóm cho biết, trước đây Ly có quen một thanh niên ở thị xã Sông Cầu và nảy sinh tình cảm trong thời gian khá dài. Có lần Ly đã vào tận Sài Gòn thăm anh này đang làm công nhân xí nghiệp trong đó.

Sau khi nghe tin Ly hư thai, dù nghi ngờ, anh Thu và mẹ vẫn vào bệnh viện xem tình hình như thế nào. Ai dè lúc đó, gia đình Ly đang bàn tán việc cho đứa trẻ để ém nhẹm sự việc. Không còn cách nào khác, ngày 19/6, ông Thủy và họ hàng đã đến nhà ông Sớt đòi lấy lại vàng đã đi trong lễ cưới.

Ban đầu, bên họ nhà gái cố trì hoãn tình hình để đưa mọi việc trở lại ôn hòa. Tuy nhiên, mọi việc chỉ làm cho họ nhà trai thêm tức giận. Trước tình hình này, ông Thủy cương quyết dù thế nào cũng nhất quyết không nhận lại cô con dâu này vì không chỉ cô gái mà cha mẹ cô cũng nhẫn tâm lừa họ nhà trai.

Lời qua tiếng lại, cuối cùng bên nhà ông Sớt cũng đồng ý trả lại số vàng của họ nhà trai đi cưới. Theo giấy cam kết, số vàng nhà gái phải trả lại tổng cộng là 7 chỉ vàng, ông Sớt hẹn sẽ trả trong thời gian tới.

Theo Nông Thôn Ngày Nay

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Ý kiến bạn đọc ()