Cô bé sống lại sau khi chết lâm sàng

Thứ sáu, 13/5/2011 11:23 GMT+7
0 0 chia sẻ

Bé Lillie-Mai Jackson, 6 tháng tuổi, sống tại Maryport, nước Anh, vừa trải qua một cơn thập tử nhất sinh khi cô bé đã sống lại sau khi các bác sĩ kết luận em đã chết lâm sàng.

p

Bé Lillie hồi phục sau khi căn bệnh virus (ảnh trái) và cô bé khỏe mạnh hiện nay (ảnh phải). Ảnh: NPP.

Cô bé Lillie sinh ra đã không may mắn như những đứa trẻ khác, vào tháng một vừa qua, khi mới 14 tuần tuổi, em đã mắc phải loại virus nguy hiểm, gây ảnh hưởng tới não. Không những thế, căn bệnh này còn gây ra hoại tử một tay và hai chân của Lillie. Hai ngày sau khi mắc bệnh, cô bé còn bị đau tim và đột quỵ. Các bác sĩ tại bệnh viện Cumberland cho biết, đa phần trẻ em có khoảng 75% cơ hội sống sót sau căn bệnh virus này, nhưng Lillie quá nhỏ, nên em chỉ có 2% cơ hội.

p

Lillie bên bố mẹ. Ảnh: NPP.

Sau đó, bố mẹ em là cô Belinda Little, 22 tuổi và anh Rupert Jackson, 31 tuổi, đã chuyển cô bé tới bệnh viện Royal Victoria ở Newcastle. Tại đây các bác sĩ đã sử dụng nhiều loại thuốc biệt dược cũng như các máy móc tiên tiến để chữa bệnh cho bé Lillie. Hai ngày sau khi chuyển viện, Lillie chết lâm sàng. Tuy nhiên, sau đó vài tiếng đồng hồ, cô bé bỗng thở được và cử động một cách bất thường. Các bác sĩ cho rằng đó là một điều kỳ diệu khi em sống lại và dần khỏe mạnh lên.

Hiện nay, Lillie đã được 6 tháng tuổi, cô bé đã được ghép tay và chân để đi lại bình thường. Theo Metro, bố mẹ em đang cố gắng quyên góp khoảng 32.000 USD để chi trả cho số tiền ghép chân và phẫu thuật mà gia đình họ còn nợ.

Bảo Nguyên

Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()