Thứ hai, 3/5/2010, 10:16 (GMT+7)

Cô bé người cá và hành trình tìm lại đôi chân

Bé Milagros Cerron ở Peru chào đời năm 2004 với đôi chân dính liền như người cá. Nhờ sự giúp đỡ của y học, cô bé trải qua 3 cuộc phẫu thuật trong suốt 5 năm qua và giờ có thể bước đi trên đôi chân như những em nhỏ bình thường.

sg

Milagros với đôi chân dính liền như người cá. Ảnh: Huanqiu.

Trong tiếng Tây Ban Nha, "Milagros" có nghĩa là "thần kỳ" và đó là lý do tại sao cha mẹ cô bé chọn đặt cái tên ý nghĩa đó cho con gái. Milagros sinh ra với căn bệnh hiếm, hai chân dính liền với nhau từ háng tới gót, được y học gọi là "hội chứng người cá". Trên thế giới chỉ có vài trường hợp người mắc căn bệnh bẩm sinh này và hầu hết đều qua đời khi vẫn nhỏ tuổi.

Theo Bbs, bé Milagros được phẫu thuật lần đầu khi mới 9 tháng tuổi. Trong 5 năm qua, bé đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật ở Peru để tách chân, tạo lại đầu gối, hông và mắt cá chân. Bé còn phải tiếp tục nhiều để bước đi dễ dàng. Milagros cần khôi phục các cơ quan sinh dục và bài tiết trong 2 năm tới vì khi sinh ra, bé chỉ có một quả thận và một ống bó chung cho hệ thống tiêu hóa và sinh dục.

sg

Milagros trong lễ sinh nhật lần thứ 6, được thị trưởng Lima giúp đỡ bước lên hội trường. Ảnh: Huanqiu.

Ngày 27/4 vừa qua, "em bé người cá" bước sang 6 tuổi. Bé đã khiêu vũ trước báo chí tại lễ sinh nhật được tổ chức tại hội trường thành phố của Lima. Giấc mơ về một đôi chân bình thường của bé đang dần biến thành hiện thực.

Những hình ảnh của cô bé người cá Milagros

Hoài Vũ

Ý kiến bạn đọc ()