Cô bé 6 tuổi cao 1m và nặng 91 kg

Thứ sáu, 13/5/2011 15:50 GMT+7
0 0 chia sẻ

Cô bé Suman Khatun, 6 tuổi, sống ở phía tây Bengal, Ấn Độ, chỉ cao 1m nhưng lại có cân nặng lên tới 91 kg, nặng gấp 5 lần những em bé cùng tuổi khác.
>> Hình ảnh cô bé béo Suman 5 tuổi, nặng 76 kg
>> Bé ba tuổi đã nặng 60 kg

p

Chỉ mình Suman có thể ăn hết khẩu phần ăn của 4 người. Ảnh: Barcroft.

Khi lên 5 tuổi, cô bé đã đạt 76 kg, tới khi lên 6, cô tiếp tục tăng thêm 15 kg nữa. Mỗi ngày, Suman phải ăn hai suất ăn sáng gồm có cơm, trứng, chuối, bánh quy. Tới buổi trưa, em lại tiếp tục ăn thêm hai suất ăn trưa gồm hai âu cơm lớn, hai đĩa cá rán và khoảng 10 quả trứng. Mẹ cô bé là cô Beli Bibi, 32 tuổi, không biết liệu con mình có thể ăn hết bao nhiêu thức ăn vì em thường xuyên kêu đói. Sau khi ăn trưa, Suman thường đi ăn vụng hoặc đi xin ăn ở nhà hàng xóm xung quanh.

p

Cô bé và các bạn cùng tuổi. Ảnh: Barcroft.

Cha mẹ của Suman là nông dân, mỗi tuần họ chỉ kiếm được 26 USD, không đủ tiền mua thức ăn cho cô bé. Mỗi tuần, Suman ăn hết 14 kg gạo, 8 kg khoai tây, 8 kg cá, khoảng 180 quả chuối, và các loại kẹo, bánh kem khác. Hàng tháng, gia đình em đều phải cắt giảm chi tiêu để nuôi Suman.

Khi mới sinh, Suman nặng 3,9 kg, nhưng việc cô bé thường xuyên đói và thèm ăn chỉ xảy ra từ lúc em bắt đầu uống sữa. Mỗi ngày em lại ăn nhiều hơn và dường như không bao giờ cảm thấy hết đói. Vì béo như vậy nên Suman di chuyển khá khó khăn, cô bé sợ tập thể dục và thường mệt mỏi khi đi dạo. Em dành cả ngày ngồi xem tivi hoặc đi chơi với chị gái Shabnam, 13 tuổi.

ơ

Thân hình béo phì của Suman. Ảnh: Barcroft.

Anh Subodh Bandyopadhyay, 35 tuổi, bác sĩ của gia đình Suman, đã điều trị cho cô bé từ lúc em còn nhỏ. Anh cho biết: "Cô bé bị mắc căn bệnh ăn uống không kiểm soát được, hiện em đang nặng gấp 5 lần đứa trẻ cùng tuổi. Đã đến lúc gia đình cần chữa trị căn bệnh béo phì cho bé. Nếu Suman tiếp tục ăn nhiều như hiện tại, em sẽ chết sớm vì bệnh tim".

Bảo Nguyên

Symbol_End_NS.gif


Ý kiến bạn đọc ()