Thứ hai, 21/2/2011, 09:31 (GMT+7)

Có 39 vợ vẫn tiếp tục kết hôn

Ông Ziona Chana, 67 tuổi, người Ấn Độ, có tới 39 người vợ, 94 người con, 14 cô con dâu và 33 người cháu chắt.

p

Đại gia đình 180 người của ông Chana. Ảnh: Oddity.

Ông Chana là người đứng đầu một giáo phái cho phép người đàn ông có thể lấy nhiều vợ tùy theo ý muốn. Ông từng lấy 10 người vợ chỉ trong một năm. Đối với ông, việc có nhiều vợ con là sự may mắn và hạnh phúc. Ông Chana cho biết, ông sẽ tiếp tục lấy thêm vợ và sẽ sang Mỹ tìm vợ để gia tăng quyền lực gia đình.

p

Gia đình ông cùng chung sống trong một tòa nhà. Ảnh: Oddity.

Một người vợ 35 tuổi nói: "Ông ấy là người quan trọng nhất trong gia đình. Tất cả chúng tôi đều coi ông ấy là trung tâm và là người đàn ông hấp dẫn nhất trong làng. Gia đình chúng tôi luôn sống hòa hợp cùng nhau. Chúng tôi đối xử với nhau bằng tình yêu và sự tôn kính".

Để duy trì cuộc sống của gia đình lớn như vậy, ông Chana phải đề ra những luật lệ nghiêm ngặt như quân đội. Vợ cả của ông là người quản lý mọi việc lớn nhỏ trong nhà, từ chuyện ông Chana sẽ chọn ngủ với bà nào trong số 39 bà vợ, tới ai là người đảm nhận việc nấu nướng trong ngày, ai giặt giũ và lau dọn nhà cửa.

p

Ông Chana và 39 bà vợ. Ảnh: Oddity.

Hiện ông sống cùng 39 bà vợ và hơn 100 thành viên khác. Tất cả gia đình ở trong một tòa nhà bốn tầng, có 100 phòng tại làng Baktwang ở Ấn Độ. Mỗi bữa ăn gia đình ông cần chuẩn bị 100 cân gạo, khoảng 60 cân khoai tây và 30 con gà.

Linh Phạm

 

Ý kiến bạn đọc ()