Chủ nhật, 18/9/2011, 19:30 (GMT+7)

Chụp ảnh khỏa thân tập thể ở biển Chết

1.000 người Israel đồng ý trút bỏ quần áo để làm mẫu cho bức ảnh chụp lúc bình minh ló rạng trên biển của nhiếp ảnh gia người Mỹ, Spencer Tunick. Trước đó, nghệ sĩ này đã lựa chọn cẩn thận những người tham gia tác phẩm của mình. Hình ảnh trên EPA, AFP và AP.

Nhóm người được chọn có độ tuổi từ 18 đến 77 sẽ tập trung trên bãi biển lúc 1h sáng.

Nhóm người được chọn có độ tuổi từ 18 đến 77 sẽ tập trung trên bãi biển lúc 1h sáng. Theo yêu cầu của Tunick, để có bức ảnh hoàn hảo, không ai được xuống nước cho tới khi mặt trời ló rạng.

Khi vầng hào quang của bình minh vừa xuất hiện, Tunick hướng dẫn 1.000 người bước xuống biển Chết. Người nghệ sĩ bắt đầu chụp ảnh họ đang bồng bềnh giữa dòng nước muối.

Vầng hào quang của bình minh vừa xuất hiện, Tunick hướng dẫn 1.000 người bước xuống biển Chết. Người nghệ sĩ bắt đầu chụp ảnh họ đang bồng bềnh giữa dòng nước muối.

Bức thứ hai được chụp khi tất cả những người tham dự được yêu cầu đứng ở mép nước nông, bức thứ ba và các bức tiếp theo ghi lại cảnh nhóm người trát bùn lên người.

Bức thứ hai được chụp khi tất cả những người tham dự được yêu cầu đứng ở mép nước nông, bức thứ ba và các bức tiếp theo ghi lại cảnh nhóm người trát bùn lên người.

Trước khi thực hiện ý tưởng của mình, Tunick từng lo ngại các giới chức tôn giáo sẽ ngăn cản không cho ông chụp ảnh khỏa thân. Tuy nhiên mọi chuyện đã diễn ra suôn sẻ và không bị cản trở.

Trước khi thực hiện ý tưởng của mình, Tunick từng lo ngại một số rào cản. Tuy nhiên, mọi chuyện đã diễn ra suôn sẻ và không bị cản trở.

nude-15-454164-1368152439_500x0.jpg

Mục đích bộ ảnh trên là phát đi thông điệp về môi trường, không mang màu sắc chính trị hay tôn giáo. Các chuyên gia dự đoán, biển Chết có thể bị 'chết' vào năm 2050 nếu môi trường không được bảo vệ.

Cẩm Vân

Ý kiến bạn đọc ()