Chú chó to nhất nước Anh, nặng ngang voi con

Thứ ba, 25/4/2017 00:18 GMT+7
0 0 chia sẻ

Chú chó giống Great Dane có trọng lượng gần một tạ tiêu thụ hết 30 kg thức ăn trong một tháng.

Balthazar, 5 tuổi là chú chó giống Great Dane lớn nhất nước Anh với chiều cao gần 1 m, dài 2.1 m, nặng 98 kg, trọng lượng này tương đương với một con voi nhỏ, Metro đưa tin.

chu-cho-to-nhat-nuoc-anh-nang-ngang-voi-con

Balthazar cao gần 1 m, dài 2.1 m, nặng 98 kg. Ảnh: SWNS.

Chủ của Balthazar là gia đình Vinnie Monte - Irvine, sống tại Gedling, Nottingham phải chi 100 bảng Anh (gần 30 triệu đồng) để mua khoảng 30 kg thức ăn cho con chó mỗi tháng. Tuần qua, họ đã rất bất ngờ khi phát hiện cân nặng của nó.

"Balthazar nặng hơn hẳn so với những con chó bằng tuổi, từ khi nó còn bé chúng tôi đã nhận thấy điều đó. Nhưng nó không béo chút nào vì xương sườn của nó lộ rõ. Gia đình tôi đã đưa nó đi gặp bác sĩ thú y khi thấy một bên chân của nó bị yếu, bác sĩ phải cân để xác định lượng thuốc cần dùng. Sau khi thấy cân nặng của Balthazar, mọi người ở phòng khám đều hết sức kinh ngạc và lập tức lên mạng tìm hiểu xem liệu nó có trở thành con chó nặng nhất thế giới hay không", ông Vinnie cho biết.

chu-cho-to-nhat-nuoc-anh-nang-ngang-voi-con-1

Balthazar khá hiền lành và thân thiện với trẻ nhỏ. Ảnh: SWNS.

Gia đình Vinnie còn nuôi một chú chó 15 tuổi khác tên Patterdale Terrier Fifi. Patterdale trở thành mẹ nuôi của Balthazar khi con chó được gia đình đem về lúc 6 tuần tuổi. Balthazar khá lành tính và thích chơi cùng trẻ nhỏ, thậm chí nó còn thân thiết với ba con mèo được nuôi trong nhà. Ông Vinnie kể: "Con chó rất hiền và thích nằm ườn cùng lũ mèo. Chúng thường đi dạo và nằm ngủ cùng nhau".

Năm ngoái, một chú chó giống Great Dane 3 tuổi khác ở South Wales, Anh cũng được ghi nhận là chó cao nhất thế giới với chiều cao 2.4 m, nặng 76 kg.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()