Chim cánh cụt sợ nước

Thứ bảy, 24/1/2009 07:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Trong khi đồng loại vui đùa tung trăng ngụp lặn tại vườn thú Blackbrook ở Leek, Staffordshire (Anh) thì có một chú chim cánh cụt rụt rè đứng trên bờ nhìn bạn bè bơi lội.

d

Chú chim cánh cụt đứng trên mỏm đá và nhìn đồng loại tung tăng trong nước. Ảnh: The Sun.

Chú từ chối hòa nhập nhảy xuống nước cùng 23 con chim cánh cụt cùng loại. Con cánh cụt 11 tuổi này trở thành điểm thu hút khách du lịch tại vườn thú. Họ rất ngạc nhiên và cảm thấy thích thú nhìn thành viên đặc biệt của loài chim vốn rất thích nước này.

Theo các nhân viên vườn thú, nguyên nhân chứng sợ nước của chú chim cánh cụt này là do từ khi sinh ra chú đã nhỏ bé hơn các anh chị. Hơn nữa, lông của chú cũng thưa và không dày như đồng loại.

"Đối với chú ta, nước khá lạnh nên chú chọn cách đứng trên mỏm đá nhìn chứ không chịu nhảy xuống. Chính vì đặc điểm hài hước này mà chú trở nên nổi tiếng khắp vườn thú. Du khách đến đây thích ngắm nhìn và tranh luận về chú", anh Adam Stevenson, một nhân viên tại Blackbrook kể lại trên The Sun.

Các nhân viên nhẹ nhàng khuyến khích chú chim cánh cụt đáng yêu này bằng cách cho chú ta tiếp xúc với nước vài lần trong ngày nhưng tránh dội hoặc té nước lên người chú.

Gia Nghĩa

Ý kiến bạn đọc ()