Thứ sáu, 30/3/2012, 08:36 (GMT+7)

Chị em song sinh trở thành anh em

Vì luôn mơ ước được trở thành đàn ông, một cặp chị em song sinh ở Trung Quốc đã tiến hành phẫu thuật chuyển giới.

bfgb

Được trở thành đàn ông từ lâu đã là mơ ước của chị em sinh đôi người Hồ Nam, Trung Quốc. Ảnh minh họa: The Sun

Hai chị em song sinh 25 tuổi này là cặp đôi đầu tiên ở Trung Quốc cùng nhau tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Cả hai người đã trải qua 2 trong 3 giai đoạn của quá trình phẫu thuật tại một bệnh viện quân y ở thành phố Thượng Hải.

Bác sĩ Zhao Yede, người chịu trách nhiệm về ca phẫu thuật, nói: "Các ca mổ cho cả hai chị em đều đã thành công. Họ nói sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ và tiết kiệm tiền để có thể quay trở lại tiến hành nốt giai đoạn cuối của đợt phẫu thuật".

Tờ The Sun cho hay hiện một trong hai chị em song sinh này đã được đưa về nhà, người còn lại vẫn đang trong quá trình phục hồi tại bệnh viện. Cặp song sinh đến từ huyện Vân Nam, đông nam Trung Quốc, luôn mơ ước đến ngày được trở thành đàn ông.

Các bác sĩ cho biết trang phục cũng như cách họ nói chuyện không hề có điểm gì giống con gái. Hai chị em này thậm chí còn từng thề sẽ không bao giờ cưới chồng. Sau khi trải qua nhiều xét nghiệm y tế cũng như tâm sinh lý, cuối cùng họ quyết định sẽ chuyển đổi giới tính.

Theo luật pháp Trung Quốc, hai chị em sẽ vẫn là phụ nữ cho đến khi họ hoàn tất quá trình phẫu thuật và thực hiện các thủ tục để thay đổi tình trạng giới tính.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()