Thứ bảy, 15/7/2017, 00:06 (GMT+7)

Chàng trai đi giày 13 cm leo núi cao hơn 1.300 m

Chàng trai 19 tuổi người Anh chưa từng leo núi cũng chưa bao giờ đi giày cao gót nhưng vẫn quyết định mạo hiểm để xin học bổng.

Chàng trai đi giày 13 cm leo núi cao hơn 1.300 m
 
 

Với độ cao 1.345 m, Ben Nevis không phải là ngọn núi khó leo nhất thế giới nhưng việc leo ngọn núi này bằng giày cao gót thay vì giày thể thao thì không phải tay leo núi chuyên nghiệp nào cũng làm được, đặc biệt với cánh đàn ông. Tuy nhiên, một chàng trai người Anh gần đây đã chứng mình rằng đó không phải là điều không thể.

chang-trai-di-giay-13-cm-leo-nui-cao-hon-1300-m

Ben nhờ đến hai cây gậy để hỗ trợ.

Ben Conway, sinh viên của một trường nghệ thuật đến từ London, vừa hoàn thành kế hoạch đi bộ lên đỉnh núi cao nhất nước Anh trong đôi giày cao 13 cm. Mục đích của Ben là để gây ấn tượng với trường Truyền thông Nghệ thuật Brixton nhằm xin một suất học bổng. Các ứng viên của trường được yêu cầu "làm một điều gì đó mà họ đam mê". Và vì Ben tha thiết được học trong ngôi trường Brixton nên chàng trai quyết định dùng cách mạo hiểm.

Ben Conway bắt đầu hành trình của mình vào lúc 8 giờ sáng ngày 27/6 với bạn đồng hành Callum MacKenzi Allen, một người cũng học nghệ thuật như Ben và đã giúp chàng trai quay video. 

chang-trai-di-giay-13-cm-leo-nui-cao-hon-1300-m-1

Anh chàng hy vọng việc làm này sẽ giúp mình xin được một suất học bổng ở trường nghệ thuật Brixton.

Toàn bộ cuộc leo núi kéo dài 5 tiếng đồng hồ. Leo đến nửa đường, giày của Ben bị gãy gót khiến anh phải băng lại để tiếp tục hành trình. Thời tiết cũng không hề thuận lợi khi mưa suốt và Ben phải chịu những cơn gió lớn. Do những điều kiện khó khăn này, Ben và bạn buộc phải đi giày thể thao trên đường xuống. Conway nói: "Tôi chưa từng leo núi và đây cũng là lần đầu tiên tôi đi giày cao gót".

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()