Chàng trai 16 tuổi sống chết kết hôn với cụ bà 71 tuổi

Thứ ba, 4/7/2017 20:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Chênh nhau 55 tuổi, cặp uyên ương người Indonesia dọa sẽ tự tử nếu không được đến bên nhau.

Selamat Riayadi, 16 tuổi và Rohaya, 71 tuổi, sống tại Karangendah, Ogan Komering Ulu, Indonesia đã làm lễ kết hôn hôm 2/7 trước sự chứng kiến của trưởng thôn và dân làng, theo Coconuts

Đoạn video ghi lại hôn lễ được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người nghi ngờ về tính xác thực. 

Trả lời Detik,  ông Kuswoyo, trưởng thôn đã xác nhận đám cưới là có thật. Cặp đôi tuyên bố sẽ tự sát nếu gia đình hai bên không cho họ được kết hôn. “Họ nói họ muốn quyên sinh vì họ thật lòng yêu nhau, nếu một trong 2 người chết thì người còn lại sống cũng không có ý nghĩa gì”, ông Kuswoyo cho hay. 

Ban đầu, con cháu của bà Rohaya, người từng hai lần kết hôn và góa bụa, không đồng ý với quyết định của mẹ mình nhưng hai ngày sau họ buộc phải chấp nhận cuộc hôn nhân này. 

Trưởng thôn cũng cho biết gia đình bà Rohaya đã miễn cưỡng xin phép để cặp đôi chênh lệch 55 tuổi được ở bên nhau. Hôn lễ không có áp lực nào về kinh tế, chú rể chỉ phải đưa một khoản sính lễ trị giá 200.000 Rp (khoảng 350.000 đồng) cho nhà gái.

Theo luật hôn nhân của Indonesia, độ tuổi tối thiểu được kết hôn ở nữ là 16 tuổi, còn đối với nam giới là 19 tuổi. Bên cạnh đó đất nước này còn tồn tại tục lệ có tên "nikah siri" cho phép nam nữ kết hôn ở lứa tuổi nhỏ hơn vì người theo đạo Hồi cho rằng trong tôn giáo của họ không có quy ước nhất định về tuổi kết hôn. Việc này không được luật pháp công nhận và là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc gia tăng nạn tảo hôn ở Indonesia.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()