Thứ năm, 29/7/2010, 09:45 (GMT+7)

Cậu bé thích ăn tất tật mọi thứ

Một bé trai ở Indonesia có thể ăn bất kỳ thứ gì cậu nhìn thấy như thịt sống, bột phấn, thuốc đánh răng, côn trùng...

Cậu bé ăn tạp

Eri, cậu bé ăn tạp. Ảnh: Worldmustbecrazy.

Eri, 7 tuổi, ở làng Jugo, quận Mojo, Java được gọi là cậu bé ăn tạp. Cậu là con trai thứ 4 của đôi vợ chồng Nuhari (44 tuổi) và Warsiah (42 tuổi). Từ bé, Eri đã nổi tiếng vì sở thích khác thường.

Mẹ cậu chia sẻ: "Trước đây, bé chỉ vui sướng khi rắc bột phấn lên người. Nhưng bây giờ bé còn ăn cả phấn". Thêm vào đó, Eri còn thích ăn xà phòng, kem đánh răng, than, hương, thịt sống, côn trùng sống, hành, uống dầu bạch đàn và dầu đã sử dụng. Điều lập dị này của con trai khiến người mẹ phải làm việc nhanh nhanh chóng chóng để trở về nhà, có thêm thời gian trông con.

Cô Warsiah không biết điều gì tạo nên sở thích kỳ quặc của con. Cô chỉ kể: "Khi một tuổi, bé bị đi ngoài ra máu suốt 3 tháng. Bé thường sốt và lên cơn tai biến".

Theo Worldmustbecrazy, bệnh tình của Eri ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới khả năng nói của cậu. Cho đến khi 7 tuổi, Eri vẫn không có dấu hiệu biết nói. "Thực sự bé không bị câm, bởi thi thoảng bé có thể nói chuyện với bố. Nhưng bé không thích nói bởi vì không thể phát âm một cách trôi chảy".

Hiện tại, Eri được mẹ trông nom cả ngày. Nếu không để mắt thường xuyên, Eri có thể sẽ chạy sang hàng xóm và ăn đồ đạc của họ, khi mà cậu không tìm thấy thức ăn ưa thích trong nhà mình.

Hoài Vũ


Ý kiến bạn đọc ()