Thứ bảy, 7/4/2018, 00:03 (GMT+7)

Cậu bé người Ấn Độ có thể khiến bóng đèn phát sáng

Chiếc bóng đèn LED chỉ cần chạm vào bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể của cậu bé Abu cũng tự động sáng trưng.

Cậu bé người Ấn Độ cứ chạm vào bóng đèn là bóng đèn sáng
 
 

Abu Thahir, 9 tuổi, ở Kerala, Ấn Độ đang trở nên nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông xã hội sau khi video cậu bé làm sáng chiếc bóng đèn chỉ bằng cách chạm vào bất kỳ bộ phận nào của cơ thể được lan truyền.

Abu phát hiện ra sức mạnh bất thường của mình gần đây khi cùng bố đi mua một chiếc bóng đèn LED loại có thể sạc. Bố của Abu, Nizar, từng là một thợ điện. Anh cho biết khi đưa bóng đèn cho con thì chiếc bóng đột nhiên phát sáng. Mới đầu anh chỉ nghĩ là một trò đùa. Nhưng sau đó, Nizar nhận ra rằng bóng đèn sẽ sáng lên bất cứ khi nào chạm vào con trai.

Cậu bé người Ấn Độ cứ chạm vào bóng đèn là bóng đèn sáng

Abu cùng chiếc bóng đèn phát sáng bên cạnh bố mình.

Dì của Abu rất ấn tượng với khả năng của cháu trai và đã quay video ghi hình cậu bé rồi chia sẻ trên mạng xã hội. Đoạn video nhanh chóng lan truyền và gia đình Abu liên tục nhận được các cuộc gọi mời phỏng vấn, quay phim.

Nhưng Abu lại không hề quan tâm đến việc nổi tiếng và cảm thấy ngại ngùng khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Vì vậy, nhiều người đoán rằng có thể video về cậu bé chỉ là giả mạo. Một số đoán cậu bé được truyền một nguồn điện thấp và cơ thể, một số khác cho rằng người cha thợ điện của Abu đã lắp một chiếc pin nhỏ bên trong bóng đèn.

Cậu bé người Ấn Độ cứ chạm vào bóng đèn là bóng đèn sáng - 1

Một thí nghiệm nhỏ với bóng đèn được dì của cậu bé chia sẻ lên mạng xã hội.

Trong khi đó, chuyên gia Joshy K Kuriakose cho rằng hiện tượng bất thường này hoàn toàn có thể do hàm lượng muối cao trong cơ thể của Abu. "Những người hay đổ mồ hôi thường có hàm lượng muối cao. Nếu hàm lượng này quá cao có thể làm tăng độ dẫn điện của da và khiến cho bóng đèn LED phát sáng khi nhấn vào cơ thể", ông Kuriakose nói.

Anh Nazir rất tự hào về sức mạnh phi thường của con trai và coi đó là một món quà của Thượng Đế. Còn với Abu, cậu bé lại phớt lờ và chỉ đang chú tâm cho kỳ thi ở trường trước khi được nghỉ hè.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()