Bút nằm trong bụng sau 25 năm vẫn viết tốt

Thứ ba, 27/12/2011 10:20 GMT+7
0 0 chia sẻ

Cụ bà 76 tuổi người Anh mới đây đã tiến hành phẫu thuật để lấy ra chiếc bút bà nuốt nhầm cách đây 25 năm.

;;liuk

HÌnh ảnh chiếc bút trong bụng bà cụ qua kiểm tra CT. Ảnh: Telegraph

Cụ bà giấu tên đã vô tình nuốt phải chiếc bút vào đầu năm 1986 trong khi tự dùng nó đè lưỡi xuống để kiểm tra cổ họng mình. Ngay khi sự cố này xảy ra, bà cụ đã nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra và lấy nó ra. Tuy nhiên sau khi tiến hành chụp X-quang các bác sĩ không phát hiện thấy dấu hiệu lạ gì. Bà cụ cuối cùng cũng quên mất chuyện xảy ra kể từ đó.

Tuy nhiên sau hơn 25 năm, bà cụ cảm thấy bị đau bụng, giảm cân và tiêu chảy. Sau khi khám ở bệnh viện thì phát hiện thấy chiếc bút bà nuốt nhầm 25 năm về trước đang nằm trong bụng. Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra và chụp CAT để xem liệu bộ phận ruột già có bị viêm hay không vì đây chính là nguyên nhân khiến bà cụ đau bụng.

Telegraph cho hay các bác sĩ đã tiến hành thành công ca mổ để lấy chiếc bút ra khỏi ổ bụng cụ bà. Tuy nhiên điều bất ngờ là chiếc bút vẫn còn sử dụng tốt. Họ phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng đau bụng và tiêu chảy là do bà cụ bị viêm túi thừa, một chứng bệnh rất thường gặp ở người lớn tuổi.

Chi tiết và kết quả cuộc phẫu thuật sau đó đã được chuyển đến một tạp chí về y học của Anh. Qua sự việc này có thể thấy, các xét nghiệm X-quang đơn thuần chưa hẳn có thể xác định được các vật lạ trong cơ thể người.

Phan Tâm

Ý kiến bạn đọc ()