Thứ ba, 3/1/2012, 09:37 (GMT+7)

Bộ phim đầu tiên được quay bằng Smartphone

Đây là bộ phim đầu tiên trên thế giới quay bằng điện thoại smartphone 'Olive' và sẽ được khởi chiếu tại nhà hát Nuart tại California.

hfgh

Hình ảnh trong phim có độ phân giải cao và cực sắc nét.

Bộ phim “Olive” là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Hooman Khalili trong đó các cảnh quay được đều được thực hiện bằng chiếc diện thoại Nokia N8 có độ phân giải cao kết hợp với ống kính 35mm để tạo độ sâu cho trường quay. Kinh phí thực hiện bộ phim chỉ khoảng 500.000 USD, trong đó có một phần được tài trợ bởi cựu giám đốc điều hành Facebook, ông Chris Kelly. Ông Kelly cho biết với hình thức quay phim bằng điện thoại như thế này, những trường quay lớn sẽ không thể thống trị nữa. Đặc biệt chi phí để thực hiện một bộ phim cũng có thể thay đổi.

Nội dung phim kể về câu chuyện một cô gái 10 tuổi đến từ một thế giới khác. OC cho hay trong phim có sự tham gia diễn xuất của nữ diễn viên giành được giải Quả cầu vàng, Gena Rowlands. Điều thú vị là có rất nhiều nhân viên trước đây từng làm việc cho trang mạng xã hội khổng lồ Facebook cũng tham gia vào dự án làm phim mới mẻ này.

gfh

“Olive”là bộ phim đầu tiên trên thế giới được quay bằng Smartphone.

Bộ phim được quay trong vòng 22 ngày và biên tập lại trong 3 tháng sau đó. Mặc dù không hề sử dụng đến máy quay camera, bộ phim không có điểm gì khác với những bộ phim khác. Nhiều khả năng bộ phim sẽ thay đổi cách làm phim trong những năm tới.

Phan Tâm

Ý kiến bạn đọc ()