Thứ ba, 3/1/2012, 12:38 (GMT+7)

Bé gái 12 tuổi nôn tới 100 lần mỗi ngày

Bé Alisha Atkinson tai Mỹ bị mắc một chứng bệnh lạ khiến cô bé có thể nôn tới 100 lần một ngày.

;;;l;;

Bé Alisha Atkinson bị mắc chứng bệnh nôn từ năm 6 tuổi. Ảnh: Yorkshireeveningpost

Mẹ của Alisha Atkinson, bà Maggie Atkinson, cho biết chứng bệnh buồn nôn hiếm gặp này thường khiến cho con gái cô bị ốm trong nhiều ngày, có khi đến hàng tuần. Bà kể rằng Alisha luôn cố gắng sống hết mình mặc dù căn bệnh khiến cô bé nôn 40 lần một ngày. Trong giai đoạn bệnh nặng nhất, Alisha có thể bị nôn tới 100 lần.

Bà Atkinson kể lại: “Alisha bắt đầu bị ốm nặng từ năm 6 tuổi. Nhưng không có nhân viên y tế nào biết về căn bệnh này. Các bác sĩ cũng không xác định được nguyên nhân. Ban đầu họ nghĩ rằng đó là bệnh viêm ruột thừa vì con bé bị đau bụng, sau đó họ lại cho rằng đó là hội chứng kích thích ruột. Nhiều lần kiểm tra máu và scan, cuối cùng kết luận là con bé bị chứng buồn nôn”. Bà nói thêm: “Khi nghe các bác sĩ nói căn bệnh này không thể chữa được, chúng tôi thực sự không muốn tin”.

Whatsonningbo cho hay chứng bệnh buồn nôn xảy ra mỗi khi Alisha bị căng thẳng hay lo lắng. Từ năm 6 tuổi, cô bé đã phải ngủ lại bệnh xá Pontefract tới 140 đêm. Sau mỗi lần đổ bệnh, cô bé hồi phục sức khỏe sau 3 hay 4 ngày. Mẹ cô bé cho hay Alisha đã thử nhiều phương pháp trị liệu làm thuyên giảm chứng bệnh tuy nhiên hiện bác sĩ vẫn chưa tìm ra cách chữa trị.

Phan Tâm

 

Ý kiến bạn đọc ()