Thứ bảy, 17/8/2013, 09:51 (GMT+7)

Bà ngoại sinh đôi 2 cháu cho con gái

Biết con gái mong muốn có con nhưng không thể, một phụ nữ ở Anh quyết định mang thai hộ và sinh ra một cặp song sinh nữ khỏe mạnh.

grandmo-1376706389_600x0.jpg
Bà Kozisek bên cạnh con gái và hai cô cháu nhỏ mới chào đời. Ảnh: Nydailynews

Bà Susie Kozisek đã sinh hạ một cặp song sinh đáng yêu, cũng là các cháu ngoại của bà, sau khi nhận lời mang thai hộ cho con gái Ashley Larkin. Theo UPI, bà Kozisek có tất cả 4 người con đều ở độ tuổi 20 đến 30, trong đó có Ashley.

Do Ashley Larkin bị mắc chứng tăng huyết áp phổi và không thể có thai dù rất mong một lần được trải nghiệm cảm giác thai nghén, vì thế bà Kozisek, 53 tuổi, đã đồng ý mang thai hộ cho cô. Đây không phải lần đầu tiên bà Susie Kozisek tự mang thai và sinh ra cháu ngoại mình. Bà từng giúp con gái bà sinh cô con gái lớn Harper trước đó.

Trứng và tinh trùng của cặp vợ chồng sẽ được lấy rồi cho kết hợp với nhau bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Phôi thai sau đó được cấy vào tử cung của người mang thai hộ. "Tôi từng nghe về quá trình này trong một chương trình trò chuyện trên truyền hình và quyết định thử, với hy vọng có thể giúp các con tôi có con như mong muốn", bà Kozisek nói.

Phôi thai của cặp sinh đôi được cất giữ tại bệnh viện Mayo từ năm 2010, và mới được cấy vào tử cung bà Kozisek vào tháng 11/2012.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()