Chủ nhật, 11/3/2012, 04:14 (GMT+7)

Bà mẹ mắc chứng sợ cúc áo

Mỗi lần nhìn thấy cúc áo, Louisa Francis trở nên sợ hãi, thậm chí còn phải bỏ chạy.

vfv

Louisa Francis và con gái Bobby. Ảnh: The Sun

Chứng bệnh sợ cúc áo của Louisa có tên khoa học là koumpounophobia. Cô bị mắc phải chứng này từ năm 7 tuổi sau khi chơi một trò chơi có liên quan tới cúc áo khiến cô sợ hãi. Kể từ đó, mỗi lần nhìn thấy hoặc nghĩ đến chúng cô trở nên lúng túng và hoảng loạn.

Louisa kể lại: "Sự cố tồi tệ nhất xảy ra ở siêu thị Asda. Người phụ nữ thu ngân mặc một chiếc áo trắng, trên người đeo những chiếc vòng toàn làm bằng cúc áo. Những chiếc vòng trên tay bà ấy cứ tiến đến gần tôi mỗi lần quẹt thẻ khiến tôi mất hết bình tĩnh. Ai cũng trố mắt nhìn, còn tôi thì quá sợ hãi và phải chạy ra ngoài quên luôn cả việc mua sắm".

bgb

Louisa sợ những hình dạng của chiếc cúc áo. Ảnh: The Sun

Hiện sống ở Newcastle-upon-Tyne (Anh), bà mẹ một con không bao giờ mua quần áo có cúc cho mình và con gái Bobby, thay vào đó là những chiếc khuy kéo. Và nếu người nhà hoặc bạn bè chẳng may mua phải quần áo có cúc cho con gái, Louisa đều yêu cầu họ phải cắt bỏ hết cúc áo vì nếu không cô không thể giặt ủi đồ được.

"Tôi biết điều đó thật vô lý, và tôi cũng biết chắc rằng một chiếc cúc áo nhỏ bé thì không thể làm hại mình, nhưng có cái gì đó về hình dạng và kết cấu của nó khiến tôi sợ phát khiếp", Louisa giải thích.

Linh Đan

Ý kiến bạn đọc ()