Thứ hai, 29/10/2012, 11:25 (GMT+7)

Bà mẹ hiến tặng nhiều sữa nhất thế giới

Sữa của bà mẹ 28 tuổi đã được dùng để nuôi sống hàng trăm đứa trẻ sinh non trên khắp nước Mỹ.

Bà mẹ trẻ Alicia Richman. Ảnh: CBS

Bà mẹ trẻ Alicia Richman. Ảnh: CBS

Alicia Richman, đến từ thành phố Granbury, bang Texas, đã được ghi tên vào sách Kỷ lục thế giới sau khi hiến tặng gần 330 lít sữa để giúp đỡ những đứa trẻ đang cần có sữa mẹ.

Alicia sinh con trai đầu lòng vào tháng 3 năm ngoái và nhận thấy lượng sữa mà cô có thể sản xuất ra cho con trai vượt quá mức cần dùng. "Tôi được Chúa trời phù hộ có nhiều sữa hơn mức cần thiết", chị nhớ lại. "Tôi vắt sữa liên tục, tại nơi làm việc, vào những ngày nghỉ, thậm chí cả trong xe ô tô. Tôi chưa bao giờ phải mua sữa ngoài cho con bú".

Ban đầu lượng sữa thừa được Alicia tích trữ trong tủ lạnh. Sau đó cô được biết về Ngân hàng sữa mẹ ở phía bắc bang Texas, một tổ chức từ thiện chuyên cung cấp sữa của các bà mẹ cho những đứa trẻ sinh non vì mẹ chúng không có sữa cho con bú.

Vì thế, từ tháng 6/2011, Alicia Richman quyết định hiến sữa cho ngân hàng. Đến tháng 3 năm nay, bà mẹ này đã hiến được gần 330 lít sữa, nhiều hơn người hiện giữ kỷ lục hiến nhiều sữa nhất thế giới tới 87 lít, New York Daily News đưa tin.  

Theo ông Amy Vickers, giám đốc điều hành của Ngân hàng sữa bắc Texas, thì chỉ cần 88ml sữa mẹ có thể dùng để cho trẻ sinh non ăn trong 9 lần. "Sữa của Alicia đã nuôi sống hàng trăm đứa trẻ trên khắp nước Mỹ", ông Vickers nói. Hiện tại, Alicia Richman đang có kế hoạch sinh thêm đứa con thứ hai và cố gắng đánh bại kỷ lục hiến sữa của mình.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()