Thứ tư, 27/12/2017, 09:13 (GMT+7)

Bà bầu 5 tháng vẫn thi chạy đường dài

Việc chuẩn bị làm mẹ lần hai không ngăn cản nữ giáo viên thể dục tham gia cuộc thi chạy 2 km.

Bà bầu 5 tháng vẫn thi chạy đường dài

Cô Shen vác bụng bầu nhưng vẫn sung sức chạy nhanh.

Tháng trước, cô Shen Huijuan (35 tuổi), mang thai 5 tháng, tham gia vào một cuộc thi chạy 2 km cùng chồng và con trai ở thành phố Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, iFeng News đưa tin. Hình ảnh Shen đang chạy và mỉm cười cùng với bụng bầu gần đây mới được lan truyền trên mạng xã hội, nhận được sự cổ vũ của nhiều người dùng mạng.

Shen là một giáo viên thể dục trong trường trung học và là một vận động viên marathon dày dạn kinh nghiệm. Năm ngoái, trong cuộc thi Marathon Hàng Châu, Shen đứng thứ ba trong số các thí sinh nữ tham dự.

Bà bầu 5 tháng vẫn thi chạy đường dài

Shen cùng chồng và con trai thi chạy.

Các phong tục tập quán truyền thống của Trung Quốc hạn chế phụ nữ mang thai quan hệ tình dục, tránh căng thẳng, không ăn đồ lạnh để duy trì cân bằng âm dương và sức khỏe cho thai nhi. Tuy nhiên, những quan niệm này ngày càng bị đẩy lùi bởi cuộc sống hiện đại với tư tưởng khuyến khích tập thể dục thường xuyên.

Hồi tháng 10, một nhóm bà bầu cũng tới một ga tàu ở Đài Bắc để nhảy múa và lắc bụng - những hành động đáng lẽ bị hạn chế bởi phong tục truyền thống trong thời kỳ mang thai.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()