Thứ tư, 6/3/2013, 14:51 (GMT+7)

Ăn một 'núi' thức ăn để không chết

Mỗi ngày, Dunbar phải ăn đến 5.000 calo, gấp đôi bình thường, để duy trì sự sống vì bà chỉ hấp thụ được rất ít trong số đó.

Bà Dunbar 51 tuổi, ở Leeds (Anh), gặp phải một biến chứng hiếm sau phẫu thuật giảm béo khiến cơ thể bà không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết. Trong vòng 12 tháng, cân nặng của bà giảm một cách thê thảm, chỉ như da bọc xương, suy dinh dưỡng nặng và có nguy cơ tử vong cao. Bác sĩ cho biết, giải pháp duy nhất để duy trì sự sống của Dunbar là mỗi ngày cần ăn 5.000 calo, gấp đôi số lượng cần thiết bởi trên thực tế, chỉ một phần nhỏ trong số thức ăn được hấp thụ mà thôi.

Sau 12 tháng, cô Dunbar thành một người hoàn toàn khác, chỉ còn da bọc xương.

Sau 12 tháng, cô Dunbar thành một người hoàn toàn khác, chỉ còn da bọc xương.

Theo The Sun, thực đơn hàng ngày của bà bao gồm một khối pho mát lớn, một gói cá hồi xông khói, một gói bánh quy, trái cây, đậu phộng, bánh ngọt, cà ri hoặc bánh mỳ pate và một túi kẹo. Dunbar cho biết, hóa đơn chi cho thực phẩm của bà khoảng 200 bảng một tuần.

"Ban đầu tôi cảm thấy khá thoải mái nhưng bây giờ mọi chuyện với tôi thật tồi tệ và tôi căm ghét việc ăn, ăn và ăn. Tôi phải ăn ngay cả khi không cảm thấy đói, nếu không muốn chết. Mặt tôi giống như một bộ xương, chẳng còn dấu hiệu chút sức sống nào trên khuôn mặt tôi nữa", bà Dunbar nói.

Năm 2010, bà Dunbar bỏ ra 10.000 bảng cho một phẫu thuật giảm cân, trong đó có việc cắt bớt dạ dày với mục đích giảm khả năng hấp thụ calo và chất béo vào cơ thể. Sau đó, số cân nặng của cô giảm một cách nhanh chóng khiến em gái, Karen (50 tuổi) cũng đã thực hiện một phẫu thuật tương tự. Tuy nhiên, trong khi trọng lượng của em gái chững lại ở mức đáng mơ ước thì Dunbar liên tục gầy đi, không thể kiểm soát được.

Ngoài việc mắc chứng suy dinh dưỡng, Dunbar còn mắc thêm căn bệnh về não mang tên Wernicke, bệnh chỉ gặp ở những người nghiện rượu, nhiễm HIV hoặc những người bị bỏ đói dài ngày khiến cô có thể bị mất trí.

Lượng thức ăn mỗi ngày của cô Dunbar.

Lượng thức ăn mỗi ngày của cô Dunbar.

"Tôi đã vào bệnh viên để giảm cân và khi trở ra, tôi trở thành một người hoàn toàn khác. Trông tôi như một đứa trẻ sắp chết đói, chỉ thấy xương là xương", bà nói.

Bà đã trải qua thêm 2 cuộc phẫu thuật, tăng kích thước dạ dày để duy trì sự sống, hỗ trợ việc tiêu hóa và tiêu thụ các chất dinh dưỡng. Để chống lại các căn bệnh có thể tấn công bất cứ lúc nào vì sức đề kháng quá yếu, bà phải ăn càng nhiều càng tốt. Trong khi một người bình thường chỉ cần 30-400 gram protein mỗi ngày thì Dunbar cần tới 125 gram.

Nhờ có lượng thức ăn khổng lồ mà mỗi ngày cô phải ăn, Dunbar có thể ngăn chặn được cân nặng không ngày một giảm đi, chứ chưa dám nghĩ đến việc tăng cân.

Nguyên Chi

Ý kiến bạn đọc ()