Thứ năm, 8/11/2018, 15:56 (GMT+7)

Chàng trai độ ôtô đồng nát thành 'Lamborghini' đi rước dâu

Không thuê được xe mui trần, hai anh em ở Hà Tĩnh độ ôtô của bố mẹ thành sản phẩm có hình dáng siêu xe với chi phí 70 triệu đồng.

Hai anh em độ ôtô đồng nát thành 'siêu xe Lamborghini'
 
 

'Siêu xe Lamborghini' của hai anh em Trung và Kiên

Những ngày đầu tháng 11, anh Võ Văn Trung (25 tuổi) cùng em trai Võ Trung Kiên (20 tuổi), trú xóm 6, xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, đón nhiều người đến xem chiếc ôtô có hình dáng mô phỏng siêu xe Lamborghini vừa được độ từ xe cũ.

Anh Trung cho biết đang làm việc trong ngành viễn thông, còn em trai là chủ một cơ sở kinh doanh điện thoại di động gần nhà. Hai tháng trước, để chuẩn bị cho đám cưới vào tháng 12, anh Trung xuống thành phố Hà Tĩnh để thuê một chiếc xe mui trần tự lái làm xe hoa song không được.

Chiếc Daiwo Cielo hư hỏng của bố mẹ anh Trung trước khi được độ thành Lamborghini. Ảnh: NVCC

Chiếc Daewoo Cielo hư hỏng của bố mẹ anh Trung trước khi được độ thành 'Lamborghini'. Ảnh: NVCC

"Nhớ đến việc bố mẹ có chiếc ôtô Daewoo Cielo đời 1998 mua từ hơn ba năm trước đang bị hỏng máy, không thể sử dụng, hai anh em xin phép độ phương tiện này thành ôtô mui trần để lái đi rước dâu", anh Trung kể.

Nghe con trai trình bày ý tưởng, bố mẹ anh Trung tỏ ra hồ nghi. Song trước sự quyết tâm của hai con, họ đã đồng ý.

Trước khi bắt tay vào làm, anh em Trung lên mạng tìm hiểu, tham khảo một số mẫu xe của Lamborghini, sau đó tự phác thảo thiết kế, đi mua thêm tôn, thép sắt, keo dán cố định các miếng kim loại, dải đèn led... để "khoác áo mới" cho xe. Máy mài, máy cắt sắt của hàng xóm cũng được mượn về phục vụ việc độ xe.

Anh Kiên cho biết công đoạn khó khăn nhất là lên khung sườn cho xe, mất hơn hai tuần. Các thao tác còn lại như lắp ráp, sơn không tốn quá nhiều thời gian.

"Trước đó, xe bị hư máy, hai anh em đã đi hỏi thợ, tự mày mò cách sửa. Hiện chi phí bỏ vào làm xe hết khoảng 70 triệu đồng, đây là tiền chúng tôi tích góp trong quá trình đi làm", anh Kiên nói.

Sau hai tháng, chiếc ôtô mô phỏng hình dáng siêu xe Lamborghini đã hoàn thiện khoảng 90%. Xe có 2 chỗ ngồi, dài 4,2 m, rộng 1,4 m, cao 1,2 m; tiêu thụ nhiên liệu khoảng 7 lít xăng/100 km.

Anh Trung cùng vợ sắp cưới trên siêu xe. Ảnh: Hùng Lê

Anh Trung cùng vợ sắp cưới trên 'siêu xe'. Ảnh: Hùng Lê.

Dù còn thiếu một số bộ phận như màn hình hiển thị, camera hành trình, camera lùi, hệ thống mái che tự động, cánh cửa mở theo dạng cánh chim..., anh Trung đành tạm gác lại các phần việc đó để tập trung cho ngày cưới cận kề.

"Nhà vợ sắp cưới cách nhà tôi khoảng 10 km. Tôi thấy rất vui khi độ được chiếc xe phục vụ cho ngày trọng đại", anh Trung nói và cho hay do xe chưa qua đăng ký và đăng kiểm nên sắp tới khi đưa dâu sẽ chạy chậm trong đường làng, luôn chú ý đảm bảo an toàn giao thông.

Trung tá Lê Văn Sơn, Đội trưởng CSGT (Công an huyện Hương Khê), cho biết nhà chức trách ghi nhận sự sáng tạo của hai thanh niên khi độ được một chiếc xe đẹp, bắt mắt. Song để chạy ra đường thì không nên, cần phải xin phép cơ quan chức năng cho hoán cải theo đúng quy định pháp luật mới được sử dụng.

Một lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh cũng cho rằng chiếc xe này chỉ có giá trị về mặt giải trí, gây sự tò mò, "mang lại niềm hứng khởi cho một bộ phận giới trẻ, kích thích sự sáng tạo của họ".

"Xét về lĩnh vực giao thông, nếu đưa xe vào sử dụng thì phải xin ý kiến của các cấp có thẩm quyền", vị này nói.

Siêu xe Lamborghini lăn bánh trên đường làng. Ảnh: Hùng Lê

'Siêu xe Lamborghini' lăn bánh trên đường làng. Ảnh: Hùng Lê.

Hùng Lê   |  

Ý kiến bạn đọc ()