Thứ ba, 2/1/2018, 11:45 (GMT+7)

Y tá giả vờ uống máu và chụp ảnh với nội tạng của bệnh nhân

Các y tá ở Nga liên tục lấy bệnh nhân ra làm trò đùa rồi đăng ảnh lên mạng xã hội.

Y tá giả vờ uống máu và tự sướng với nội tạng của bệnh nhân

Một nữ y tá tươi cười chụp ảnh với nội tạng bị cắt bỏ của bệnh nhân.

Gần đây, một loạt y tá ở Nga bị chỉ trích vì cách hành xử được cho là thiếu đạo đức, The Sun đưa tin. Tại Kazan, nữ y tá có tên Gulnaz Yalalova (ngoài 20 tuổi) đã chụp ảnh tươi cười khi trên tay là phần lá lách bị cắt bỏ của một bệnh nhân. Cô đăng bức ảnh lên mạng xã hội và bị lãnh đạo khiển trách vì "chưa trưởng thành".

Ở Alexandrov, hai y tá Tatiana Katayeva và Marina Shibanova giả vờ uống các túi máu được hiến. Họ giải thích: "Đó là trò đùa nghề nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi muốn cho thấy rằng nhân viên y tế thì vẫn hài hước và hành xử như con người". Hai y tá này sau đó đã bị cảnh cáo nhưng vẫn được tiếp tục làm việc.

Y tá giả vờ uống máu và tự sướng với nội tạng của bệnh nhân - 1

Hai nữ y tá giả vờ uống máu.

Anna Kim, y tá của bệnh viện Y khoa Sakhalin, cũng đang phải nhận vô số chỉ trích sau khi đăng hình ảnh lạm dụng người bệnh lên mạng xã hội và miêu tả các bệnh nhân cao tuổi là "bẩn thỉu và kinh tởm".

Nữ y tá này bị cáo buộc "chỉ giúp những người mà cô ta muốn giúp". Tuy nhiên, hiện Kim vẫn không bị sa thải. Cô này tuyên bố: "Một vài bệnh nhân bị mất trí nhớ. Chúng tôi phải trói họ vào giường. Nhưng có sao đâu mà, cuộc sống là thế".

Y tá giả vờ uống máu và tự sướng với nội tạng của bệnh nhân - 2

Y tá Anna Kim trói bệnh nhân cao tuổi trên giường rồi đứng bên cạnh chụp ảnh.

Khi được hỏi ý kiến về các y tá này, một bác sĩ cao cấp của bệnh viện Y khoa Sakhalin phát biểu: "Việc vi phạm các quy tắc đạo đức cho thấy rằng ngay chính những người làm y tá cũng cần được trợ giúp chuyên môn về tâm thần".

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()